วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติยันชายขึ้น "นกแอร์" เป็นคนไทย ป่วยทางจิต

โล่งอก! ญาติออกโรงยืนยัน ชายนิรนามขึ้นเครื่องบิน "นกแอร์" เป็นคนไทย มีอาการป่วยทางจิต ไร้อันตราย แจงโดนคนเบียดจนขึ้นเครื่องบิน... 

วันนี้ (8 เม.ย. 57) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา นำตัว นายสุทธิเดช มะหะพันธ์ อายุ 39 ปี ซึ่งขึ้นไปบนเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ โดยไม่มีบัตรโดยสาร มาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับครอบครัว ภายหลังเข้ารับการตรวจอาการที่ รพ.หาดใหญ่ โดยนายสุทธิเดชอยู่ในภาวะที่จำอะไรไม่ได้ ตอบไม่ตรงคำถาม แต่ญาติยืนยันว่า นายสุทธิเดชมีอาการป่วยทางจิต แต่ไม่ได้เป็นภัยกับใคร เข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ.จิตเวชสงขลานครินทร์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 แต่กินยาได้เพียง 2 ปีก็หยุด เนื่องจากมีปัญหาเรื่องค่ารักษาพยาบาลและการเดินทาง

ทั้งนี้ ปกติทางญาติจะคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ในวันเกิดเหตุ นายสุทธิเดชเล่าให้ญาติฟังว่า ได้นั่งรถโดยสาร สายหาดใหญ่-สนามบิน เพียงคนเดียว เพื่อไปเที่ยวห้างโลตัส และรถได้วิ่งไปสุดปลายทางที่สนามบินหาดใหญ่ จึงเข้าไปเพราะเห็นคนเยอะ แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปในบริเวณห้องพักผู้โดยสารขาออก แต่ถูกเบียดเสียดเข้าไป

อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์จิตเวชของ รพ.หาดใหญ่ ได้จัดยาให้กับผู้ป่วย พร้อมทั้งกำชับกับญาติของผู้ป่วยให้ดูแลอย่างใกล้ชิด และให้กินยาอย่างต่อเนื่อง.

โล่งอก! ญาติออกโรงยืนยัน ชายนิรนามขึ้นเครื่องบิน "นกแอร์" เป็นคนไทย มีอาการป่วยทางจิต ไร้อันตราย แจงโดนคนเบียดจนขึ้นเครื่องบิน... 8 เม.ย. 2557 17:47 8 เม.ย. 2557 19:07 ไทยรัฐ