วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
SETร่วง 12.67 จุด แกว่งแดนลบตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ

SETร่วง 12.67 จุด แกว่งแดนลบตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ

  • Share:

หุ้นปิดลบ 12.67 จุด ที่ 1,379.34 จุด ดัชนีแกว่งตัวแดนลบตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ หลังหยุดสงกรานต์ จับตา ป.ป.ช.ตัดสินสถานะนายกฯ แนะเก็งกำไรระยะสั้น...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (8 เม.ย.) ปรับลดลง 12.67 จุด ที่ 1,379.34 จุดมูลค่าการซื้อขาย 28,330.84 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรกที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัท หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าที่ผ่านมา ดัชนีแกว่งตัวในแดนลบตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ ซึ่งมีการซื้อขายในช่วงที่เป็นวันหยุดยาวของไทย โดยหลังจากการชุมนุม นปช. ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่มีความรุนแรงใดๆ จึงทำให้ตลาดหุ้นไทยยังคงทรงตัวได้

ทั้งนี้ ตลาดมีความเสี่ยง เนื่องจากในช่วงสุดสัปดาห์จะเป็นวันหยุดยาวสงกรานต์ แต่ตลาดหุ้นต่างประเทศยังคงเปิดทำการ จึงอาจจะมีปัจจัยจากต่างประเทศเข้ามากระทบการลงทุนในช่วงดังกล่าวได้ 

ขณะที่ สถานการณ์ทางการเมืองในสัปดาห์นี้ค่อนข้างเงียบ และมองว่าความร้อนแรงจะกลับมาหลังวันหยุดช่วงสงกรานต์ และต้องจับตากรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินสถานะของนายกรัฐมนตรี รวมทั้งกรณีเรื่องคดีจำนำข้าวจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนส่วนใหญ่ระมัดระวังการซื้อขาย 

ด้านกลยุทธ์การลงทุน แนะนำเก็งกำไรระยะสั้น เพื่อทำกำไรในช่วงที่ดัชนีฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงช่วงวันหยุดยาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้