วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขสมก. เพิ่มเที่ยวรถ-ขยายเวลา รองรับเดินทางช่วงสงกรานต์

ขสมก. เพิ่มเที่ยวรถ-ขยายเวลา รองรับเดินทางช่วงสงกรานต์

  • Share:

ขสมก. จัดแผนเดินรถ ขยายเวลา-เพิ่มเที่ยว-จัดรถเมล์เชื่อมต่อสถานีขนส่ง 4 สถานี รองรับช่วงสงกรานต์...

ว่าที่ พ.ต.ฉัตรแก้ว โพธิ์ทองนาค รองผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวว่า ล่าสุดได้จัดแผนการเดินรถ เพื่อรองรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11-17 เมษายน ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งรถกะบ่าย และกะสว่างทั้งหมด 116 เส้นทาง เพื่อขยายเวลาการเดินรถเที่ยวรถสุดท้ายให้ช้ากว่าปกติ

ทั้งนี้ ได้จัดรถเมล์ปรับอากาศ ช่วยวิ่งเสริมในเส้นทางสายสั้นให้กับ บขส. ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี กรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา และจัดรถเมล์ฟรีบริการช่วงสงกรานต์ในกรุงเทพฯ รถชัตเติลบัสวิ่งบริเวณรอบๆ หมอชิต 2 เป็นวงกลม และหมอชิต 2-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

นอกจากนี้ ได้จัดรถเมล์เชื่อมต่อสถานีขนส่ง 4 สถานี เพื่อให้บริการผู้โดยสารรวม 35 เส้นทาง ได้แก่ หมอชิต สายใต้ เอกมัย และหัวลำโพง โดยเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งขาออก วันที่ 11-13 เมษายน และเที่ยวรถขาเข้า วันที่ 16-17 เมษายน
         
อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.) ขสมก.จะเรียกประชุมใหญ่ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะร่วมบริการทั้งระบบ รวมถึงเรื่องมารยาท และความปลอดภัยในการให้บริการผู้โดยสาร โดยจะกำหนดมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยรถเมล์สาย 8 ที่เป็นปัญหามากที่สุด พร้อมกับนำมาใช้เป็นมาตรฐานให้กับรถร่วมทุกสาย ซึ่งหากไม่ปฏิบัติถือว่าผิดสัญญา และจะยกเลิกสัญญารถเป็นคันๆ ไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้