วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เคล็ด(ไม่)ลับ ใช้ 'แท็บเล็ต' ให้ชีวิตง่าย!

หันไปทางไหนก็มีแต่คนถือ "แท็บเล็ต" ไม่ใช่แค่การใช้เพื่อเป็นคอมพิวเตอร์พกพา แต่ยังรวมถึงการใช้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความบันเทิง ซึ่งเรามี 5 เทคนิคง่ายๆ อำนวยความสะดวกมาแนะนำ...

ใครใช้ "แท็บเล็ต" อยู่บ้าง ขอให้ยกมือขึ้น...! จากแนวคิดที่ออกแบบโดยผสมผสานการใช้งานระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์พกพา ในยุคสมาร์ทไลฟ์สมาร์ทดีไวซ์ แท็บเล็ตจึงกลายเป็นอีกอุปกรณ์ข้างกายใครต่อใครในเวลานี้ ซึ่งนอกจากการใช้งานเพื่อความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กแล้ว คุณเคยรู้หรือไม่ว่าแท็บเล็ตในมือคุณนั้น สามารถช่วยให้ชีวิตของคุณมีความสะดวกสบายได้อย่างไร?

เรื่องนี้ บริษัท เลอโนโว ประเทศไทย ได้นำเสนอ 5 เทคนิคสำหรับการใช้งาน "โยก้า แท็บเล็ต" เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น จาก 3 โหมดการใช้งาน อาทิ โหมดถือใช้งาน วางตั้ง และวางนอน...


ตัวช่วยพ่อครัว-แม่ครัวมือใหม่

เมื่อมีเมนูใหม่ให้คุณได้ลองทำ ขณะที่มือนึงต้องเปิดดูสูตรทำอาหารและอีกมือก็ต้องหยิบจับอาหารไปด้วย โยก้า แท็บเล็ต สามารถเปลี่ยนโหมดเป็นแบบตั้งวาง และพลิกดูขั้นตอนการทำได้อย่างรวดเร็วแบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ เพราะมีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพียงเท่านี้คู่มือทำอาหารของคุณก็จะไม่เลอะเทอะ

อากาศร้อนนัก ใช้แทนพัดซะเลย!

ถ้าอยากคลายร้อน ก็แค่หยิบโยก้า แท็บเล็ต ออกมาใช้แทนพัดซะให้เหงื่อหายแฉะ เพราะที่บรรจุแบตเตอรี่ของโยก้า แท็บเล็ต ถูกออกแบบให้สามารถถือได้สะดวก ไม่ว่าจะร้อนแค่ไหนก็หยิบโยก้า แท็บเล็ต ออกมาพัดได้อย่างสบาย

หนอนหนังสือ อ่านได้สบายใจ

หากคุณเป็นคนรักการอ่าน แต่ไม่รู้จะวางหนังสืออย่างไรให้ได้องศาที่พอดีกับสายตา เพื่อไม่ให้ปวดหลัง ปวดคอ และปวดตา โยก้า แท็บเล็ตมีโหมดวางนอนแล้ววางบนหนังสือเล่มโปรดของคุณอีกชั้น วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ปวดหลังและคอ นอกจากนี้แสงสว่างจากแท็บเล็ตจะช่วยให้คุณอ่านหนังสือได้ง่ายขึ้น ประกอบกับที่จับรูปทรงกระบอกจะช่วยให้คุณถือจับถนัดมือเวลาถือใช้งาน ทั้งยังป้องกันอาการอักเสบของข้อมือได้อีกด้วย

แบตเตอรี่ฉุกเฉิน

หากว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้างกายคุณกำลังจะตาย! เพราะแบตเตอรี่หมด แถมยังไม่มีแบตเตอรี่สำรองพกพาอยู่กับตัว คุณใช้โยก้า แท็บเล็ต เป็นขุมพลังสำรองได้ทันที เพราะแท็บเล็ตรุ่นนี้มีดีที่แบตเตอรี่พร้อมใช้งาน นานสุด 18 ชั่วโมง แค่เสียบอุปกรณ์พกพาของคุณผ่านทางสายยูเอสบีและชาร์จเข้ากับโยก้า แท็บเล็ต เท่านี้อุปกรณ์ที่หมดไฟก็พร้อมรองรับการใช้งานของคุณได้อีกครั้ง

กำแพงบังสายตา!
เวลาที่คุณแอบชอบใคร และอยากแต่จะแอบมองเค้าทำนั่นทำนี่ แต่ถ้าทำแบบนั้นบ่อยๆ เขาอาจคิดว่าคุณเป็นพวกแอบตามเขาก็ได้ และจะทำแบบนั้นไปทำไมในเมื่อมีวิธีที่ดีกว่า เพียงแค่คุณทำเหมือนกับกำลังเล่นอินเทอร์เน็ตบนแท็บเล็ตคู่ใจ แต่แทนที่จะท่องอินเทอร์เน็ตจริงๆ คุณอาจจะเปิดโหมดกล้องถ่ายรูป เพื่อแอบมองผ่านหน้าจอว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ หรือจะแอบถ่ายรูปก็ได้นะ นึกแล้วเขินแทน!!.

หันไปทางไหนก็มีแต่คนถือ "แท็บเล็ต" ไม่ใช่แค่การใช้เพื่อเป็นคอมพิวเตอร์พกพา แต่ยังรวมถึงการใช้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความบันเทิง ซึ่งเรามี 5 เทคนิคง่ายๆ อำนวยความสะดวกมาแนะนำ... 8 เม.ย. 2557 15:21 8 เม.ย. 2557 16:25 ไทยรัฐ