วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธงชัย' หวังผ่านตัดตัว 'เดอะมาสเตอร์ส' ครั้งแรก

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ตั้งเป้าผ่านตัดตัว กอล์ฟ "เดอะมาสเตอร์ส" ครั้งแรกในชีวิต หลังเคยอกหักมา 2 ครั้งก่อนหน้านี้...

 

วันที่ 8 เม.ย. "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ​ก้านเหล็กมือ 1 ของไทย และมือวางอันดับ 51 ของโลก ตั้งเป้าผ่านการตัดตัว ศึกกอล์ฟเมเจอร์รายการแรกของปี "เดอะ มาสเตอร์ส" ที่สนามออกัสตา เนชั่นแนล คลับ กอล์ฟ คลับ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นครั้งแรกในชีวิตให้ได้ 

เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของเอเชียนทัวร์ 3 สมัย เคยเข้าร่วมศึกเดอะมาสเตอร์ส มาแล้ว 2 ครั้ง ในปี 2006 และ 2010 แต่เขาก็ยังไม่เคยผ่านการตัดตัวไปเล่นใน 2 วันสุดท้ายได้เลย แม้ว่าจะเคยทำสำเร็จมาแล้วในอีก 3 เมเจอร์ที่เหลือ ทั้งศึกยูเอส โอเพ่น, ดิโอเพ่น และ พีจีเอ แชมเปียนชิพ ตามลำดับ 

โปรชาวไทย วัย 44 ปี ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ ทางการของ เอเชียนทัวร์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า "ผมเคยเล่นครบทั้ง 4 รอบ ใน 3 ศึกเมเจอร์ที่เหลือ แต่ไม่ใช่สำหรับ เดอะมาสเตอร์ส ดังนั้น มันจะเป็นเป้าของผมที่จะผ่านการแข่งขันครึ่งทางไปให้ได้ในปีนี้ เพื่อเติมเต็มทำให้การแข่งขันรายการแกรนด์สแลมของผมสมบูรณ์"

"โปรช้าง" เพิ่งสวมบทผู้เล่นและกัปตันทีม ช่วยให้ทีมกอล์ฟเอเชีย ไล่ตีเสมอ ทีมยุโรป 10-10 พร้อมคว้าแชมป์กอล์ฟยูเรเซีย คัพ ที่ประเทศมาเลเซียร่วมกัน เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ซึ่งเขากล่าวว่า "เรามีสัปดาห์ที่มหัศจรรย์ในศึกยูเรเซีย คัพ ซึ่งเป็นการเตรียมตัวเดอะมาสเตอร์สที่ดีสำหรับผม มันเยี่ยมที่ได้กลับมาที่ ออกัสตา อีกครั้ง หลังจากผ่านไปหลายปี มันเป็นทัวร์นาเมนต์ที่พิเศษ และเต็มไปด้วยผู้เล่นระดับโลก และผมหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด"

สำหรับศึกกอล์ฟ เดอะมาสเตอร์ส ชิงเงินรางวัลรวม 8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 440 ล้านบาท จะดวลสวิงกันระหว่างวันที่ 10-13 เม.ย.นี้ ซึ่ง "โปรช้าง​" เป็นนักกอล์ฟไทยคนเดียวที่ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันในปีนี้

"โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ตั้งเป้าผ่านตัดตัว กอล์ฟ "เดอะมาสเตอร์ส" ครั้งแรกในชีวิต หลังเคยอกหักมา 2 ครั้งก่อนหน้านี้... 8 เม.ย. 2557 14:55 8 เม.ย. 2557 15:06 ไทยรัฐ