วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายวิลเลี่ยม ทรงตามรอยพระบิดา พาโอรสน้อยเสด็จเยือนทวีปออสเตรเลีย

เจ้าชายวิลเลี่ยม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงพา “เจ้าชายจอร์จ” โอรสวัย 8 เดือน เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ อย่างเป็นทาง การเป็นเวลา 3 สัปดาห์ นับเป็นการเสด็จออกต่างประเทศพร้อมหน้า พร้อมตาทั้งครอบครัวเป็นครั้งแรก โดยได้เสด็จเยือนเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศแรก เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา เหมือนเมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอาน่า ทรงพาเจ้าชายวิลเลี่ยม ขณะชันษา 9 เดือนตามเสด็จเยือนทั้ง 2 ประเทศนี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อปี พ.ศ. 2526

ในการเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งนี้ ครอบครัวดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงอุ้มเจ้าชายองค์น้อยลง จากเครื่องบินเอง และเดินทางต่อไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งได้จัดพิธีต้อนรับอย่างสมพระเกียรติ ตามประเพณีพื้นเมืองของชาวเมารี ซึ่งเป็นชนเผ่า พื้นเมืองของนิวซีแลนด์ แต่เนื่องจากมีฝนโปรยปรายและลมแรง เจ้าชายน้อยจึงไม่ได้ร่วมในพิธีต้อนรับด้วย พระพี่เลี้ยงต้องอุ้มมายืนดูตรงหน้าต่างชั้น 2 ของทำเนียบ การเสด็จเยือนนิวซีแลนด์และออสเตรเลียครั้งนี้ของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ นอกจากจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในเครือจักรภพอังกฤษแล้ว คาดว่าดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะช่วยโปรโมตวงการแฟชั่นของนิวซีแลนด์ให้ชาวโลกได้รู้จักมากขึ้น ด้วยการสวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวนิวซีแลนด์ด้วย.

เจ้าชายวิลเลี่ยม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงพา “เจ้าชายจอร์จ” โอรสวัย 8 เดือน เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ อย่างเป็นทาง การเป็นเวลา 3 สัปดาห์ 8 เม.ย. 2557 14:31 8 เม.ย. 2557 14:31 ไทยรัฐ