วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้างซีคอน จัดงานสงกรานต์ถนนสายข้าว สรงน้ำพระพุทธรูปจำลองจากวัดต่างๆ

ห้างซีคอน จัดงานสงกรานต์ถนนสายข้าว สรงน้ำพระพุทธรูปจำลองจากวัดต่างๆ

  • Share:

ครบทุกรสชาติ ได้ทั้งบุญและความสนุกสนานในงานเดียวกัน เมื่อ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค และ ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ ได้เตรียมงานฉลองเทศกาลแห่งความสุขปีใหม่ไทยในวันที่ 11-15 เม.ย.นี้ และสนุกกับการเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณหน้าห้างฯทั้ง 2 แห่งในวันที่ 13-15 เม.ย.

อัญเชิญพระพุทธรูปจำลอง ที่ประดิษฐานอยู่ที่พระเจดีย์วัดต่างๆ อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีภาพด้านหลังเหรียญกษาปณ์ของไทย มาให้ร่วมสักการะ และสรงน้ำ เพื่อเป็นสิริมงคล

ไฮไลต์ของงานที่ ซีคอน บางแค ร่วมกับสำนักงานเขตภาษีเจริญ จัดงาน “สงกรานต์สราญบุญ” ที่บริเวณชั้น 1 โดยอัญเชิญพระพุทธรูปจำลอง ที่ประดิษฐานอยู่ที่พระเจดีย์วัดต่างๆ อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีภาพด้านหลังเหรียญกษาปณ์ของไทย มาให้ร่วมสักการะ และสรงน้ำ เพื่อเป็นสิริมงคล อาทิ พระศรีศากยมุนีศรีธรรมราช พระบรมธาตุเจดีย์ วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช สถานที่แห่งนี้มีภาพอยู่ด้านหลังเหรียญ 25 สตางค์, พระพุทธชินสีห์สุวรรณเจดีย์ พระธาตุดอยสุเทพ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จ.เชียงใหม่ อยู่หลังเหรียญ 50 สตางค์, พระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กทม. ที่อยู่หลังเหรียญ 1 บาท, พระสมณโคดม พระบรมบรรพต วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กทม. ที่อยู่หลังเหรียญ 2 บาท เป็นต้น ในงานยังได้จำลองประเพณีทำบุญโยนดอกบัว เพื่อเป็นการสักการะหลวงพ่อโต อันเป็นประเพณีประจำท้องถิ่นของชาวอำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ

สรงน้ำพระพุทธรูปจำลองจากวัดต่างๆเพื่อเป็นสิริมงคล

ส่วนที่ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จัดงาน “สงกรานต์ถนนสายข้าว” ที่บริเวณลานน้ำพุ โดยเนรมิตให้เป็นแหล่งรวมสีสัน รวบรวมความสนุกของถนนข้าว 5 สาย และสรงน้ำพระประจำถิ่นในถนนสายข้าว ได้แก่ ถนนข้าวสาร สรงน้ำพระแก้วมรกต ใน กทม., ถนนข้าวปุก สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ ที่จ.แม่ฮ่องสอน, ถนนข้าวเหนียว สรงน้ำหลวงพ่อพระลับ จ.ขอนแก่น, ถนนข้าวเปลือก สรงน้ำพระอุตตมะ จ.กาญจนบุรี และถนนข้าวยำ สรงน้ำหลวงปู่ทวด จ.ปัตตานี พร้อมตักบาตรข้าวสารพระพุทธรูปประจำวันเกิดและชมการละเล่นพื้นบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้