วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ภาค 4 เสียใจเหตุบึม 7 จุดยะลา ยันได้เบาะแสคนร้าย

"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต จากเหตุบึม 7 จุดในพื้นที่ จ.ยะลา ด้าน "มทภ.4" สั่งการเร่งฟื้นฟูและควบคุมสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติ มั่นใจจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษได้ หลังมีเบาะแสการก่อเหตุ...

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 57 พ.อ.สุวัฒน์ ทองใบ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้สร้างสถานการณ์ โดยการลอบวางระเบิด ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองยะลา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 4 จุด และเมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2557 ได้เกิดเหตุเพิ่มขึ้นอีก 3 จุด ทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 35 ราย และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ตามที่ได้เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จากการกระทำอย่างโหดเหี้ยม ไร้มนุษยธรรม และไร้จิตสำนึกของกลุ่มขบวนการ ซึ่งทางพล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ เข้าไปควบคุมสถานการณ์ในพื้นที่เกิดเหตุ และเร่งฟื้นฟูพื้นที่เกิดเหตุ ให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้พบเบาะแสในการก่อเหตุ และจะเร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมให้เร็วที่สุดต่อไป

พ.อ.วุวัฒน์ กล่าวอีกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ เป็นการกระทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและกลุ่มของตนเองเท่านั้น โดยไม่ได้คำนึงถึงผลร้ายที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิม จึงขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม NGOs ภาคประชาสังคม เครือข่ายองค์กรต่างๆ สื่อสารมวลชน และพี่น้องประชาชนทุกเชื้อชาติ ศาสนา ร่วมกันประณามการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งลุกขึ้นมาปฏิเสธและต่อต้านการก่อการร้ายอย่างจริงจัง เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้สูญเสียในครั้งนี้ รวมถึงทุกๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมา.

"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต จากเหตุบึม 7 จุดในพื้นที่ จ.ยะลา ด้าน "มทภ.4" สั่งการเร่งฟื้นฟูและควบคุมสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติ มั่นใจจับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษได้ หลังมีเบาะแสการก่อเหตุ... 8 เม.ย. 2557 14:10 8 เม.ย. 2557 14:45 ไทยรัฐ