วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถชนการ์ดแดงสุโขทัยดับ แกนนำเชื่อถูกฆ่าอำพราง

หนุ่มสุโขทัย การ์ด นปช. เพิ่งกลับมาจากชุมนุมใหญ่ มาพบศพเสียชีวิตกลางถนน ตร.คาดเมาหนักจนถูกรถชน ด้านแกนนำ นปช.สุโขทัยดูที่เกิดเหตุ ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ คาดฆาตกรรมอำพราง...

เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 8 เม.ย.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.นิกร มงคลประดิษฐ์ พงส.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนคนเสียชีวิต บริเวณปากทางเข้าอนุสาวรีย์พระยาลิไท ถนนสายศรีสัชนาลัย-สวรรคโลก ฝั่งตะวันตก ม.5 ต.ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศรีสัชนาลัย หน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุพบศพ นายชูชาติ พูลด้วง อายุ 41 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 145/1 ม.1 ต.คอรุม อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ สภาพนอนคุดคู้ตะแคงขวา ใบหน้ามีร่องรอยถูกล้อรถยนต์เหยียบแบนตั้งแต่ใบหน้าลงมาถึงเอว กะโหลกแตก ท้องแตกไส้ทะลัก ต้นขาขวาฉีกขาด สวมกางเกงยีนส์ตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ

สอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นช่างทำสีรถยนต์ เคยมีครอบครัวอยู่ที่บ้านป่ากล้วย ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุ 3 กม. ต่อมาเลิกรากับภรรยา ระยะหลังมักดื่มสุราเป็นประจำ งานการไม่ค่อยได้ทำ และเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับกลุ่ม นปช. ก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นผู้ตายนั่งดื่มสุราพร้อมพรรคพวกกลุ่มหนึ่งใกล้ๆ ที่เกิดเหตุจนดึกดื่น แล้วมีปากเสียงทะเลาะกัน จนกระทั่งเช้าจึงพบกลายเป็นศพดังกล่าว

ด้านนายประดิษฐ์ สุนันต๊ะ แกนนำ นปช. อ.ศรีสัชนาลัย เปิดเผยหลังจากรุดมาดูศพว่า ผู้ตายเข้ามาเป็นการ์ด นปช. ตั้งแต่ปี 2549 ชอบดื่มสุรา แต่เวลาปฏิบัติหน้าที่จะสั่งห้ามโดยเด็ดขาด ก่อนเกิดเหตุได้ลงไปร่วมดูแลความสงบเรียบร้อยที่ถนนอักษะ ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมใหญ่ เพิ่งเดินทางกลับมาเมื่อวันอาทิตย์และกลายเป็นศพดังกล่าว ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ น่าจะถูกทำร้าย แล้วนำศพมาวางให้รถเหยียบอำพรางมากกว่า เพราะสภาพศพที่โดนล้อเหยียบตั้งแต่ใบหน้าลงมา จนท้องแตกมันผิดปกติ และที่เกิดเหตุไม่ค่อยมีเศษชิ้นส่วนของรถยนต์สักเท่าไหร่ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองหรือไม่คงยังไม่ฟันธง ต้องปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการสืบสวนไปสักระยะก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก. เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบถามพยานแวดล้อมแล้วเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายเมาสุราแล้วโดนรถยนต์ชน โดยที่เกิดเหตุมีเศษชิ้นส่วนกันชนของรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า มีเศษเนื้อของผู้ตายติดอยู่ ส่วนกรณีที่ผู้ตายเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมืองนั้น จากการหาข่าวผู้ตายมิได้จัดอยู่ในประเภทฮาร์ดคอร์ หรือถูกหมายหัว แต่ก็ไม่ตัดประเด็นนี้ทิ้ง อย่างไรก็ตามจะต้องติดตามรถยนต์คันที่ก่อเหตุให้ได้เสียก่อนจึงจะคลี่คลายคดีให้แน่ชัดได้

หนุ่มสุโขทัย การ์ด นปช. เพิ่งกลับมาจากชุมนุมใหญ่ มาพบศพเสียชีวิตกลางถนน ตร.คาดเมาหนักจนถูกรถชน ด้านแกนนำ นปช.สุโขทัยดูที่เกิดเหตุ ไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ คาดฆาตกรรมอำพราง... 8 เม.ย. 2557 13:58 8 เม.ย. 2557 14:43 ไทยรัฐ