วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ครอบครัวคือพลังชีวิต

เป็นสาวรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดแตกต่าง พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ลูกสาวคนกลางในจำนวน 3 ใบเถาของ นราวดี–จุลพยัพ ศรีกาญจนา นายใหญ่ “เอเชียประกันภัย” ซึ่งมองความสุขในชีวิตอยู่ที่สถาบันครอบครัว ถือเป็นพลังชีวิตมากกว่าความสำเร็จทางการเงิน

พิมพ์–พิมพ์พยัพ วัย 24 ปี เริ่มต้นเล่าถึงชีวิตส่วนตัวของเธอว่า ไม่มีอะไรตื่นเต้นนัก ราบเรียบ แม้จะเรียนอยู่โรงเรียนนานาชาติที่ Harrow International School แต่ที่บ้านจะเน้นความเป็นไทย มีความสนิทสนมใกล้ชิดกันแบบครอบครัวใหญ่ และคุณพ่อชอบผู้หญิงเรียบร้อย ลูกสาวทุกคนเลยต้องเรียบร้อย ไม่มีใครแก่นแก้วแบบฝรั่ง พอเรียนจบ ตนก็ไปเรียนต่อปริญญาตรีด้านจิตวิทยา ที่ University of Warwick ประเทศอังกฤษ ซึ่งตอนนั้นคุณแม่ก็ติงว่าอยากให้เรียนด้านบริหาร แต่แอบดื้อเลือกตามใจตนเอง พอเรียนจริงจึงรู้ว่าตัวเองพลาด พอจบมาก็ไปเรียนต่อที่ Royal Holloway University ด้าน International Management กลับมาก็ได้งานทำที่ Amore Pacific (Thailand) เป็นบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ดังของเกาหลี ในตำแหน่ง Marketing & PR Executive

“พิมพ์ทำงานในตำแหน่งนี้มาปีกว่าแล้วค่ะ เป็นงานที่สนุกและชอบเรื่องบิวตี้ ไม่ใช่คนแฟชั่นจ๋า ซึ่งคุณแม่อยากให้ลูกๆ หาประสบ– การณ์ทำงานกับบริษัทข้างนอกมากกว่ามาทำงานที่บริษัทของตนเอง เราจะได้รู้ระบบการทำงาน และถ้าจะให้ทำธุรกิจของตนเอง ตอนนี้ต้องขอบอกว่า ยังหาตัวเองอยู่ ว่าชอบทางด้านไหน เพราะรู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนไม่ทะเยอทะยาน อาจจะต่างจะพวกเจนวายรุ่นเดียวกัน และมองว่าความเครียดของพนักงานกับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ มีความแตกต่างกัน เราพร้อมที่จะรับความกดดันตรงไหนได้ไหม เลยชอบที่จะทำอะไรที่ทำให้ตัวเองมีความสุข ไม่ต้องเครียด กดดันมากมาย แต่ก็ไม่ใช่ไม่กระตือรือร้นนะคะ เรื่องงานเราต้องมีความรับผิดชอบในหน้าที่ งานอย่างเต็มที่” สาวสวยเปิดใจถึงไฟในตัวที่ไม่ได้โหม
ให้ลุกโชน

สาวอารมณ์ดีคนนี้ยังบอกอีกว่า ความสำเร็จของตนเองอาจจะต่างจากคนอื่น ที่เขามีเป้าหมายในชีวิต มีแบบแผนเยอะแยะ แต่สำหรับตนอยากทำอะไรให้พ่อแม่ภูมิใจมากกว่า ภูมิใจที่เราเป็นลูกที่ดี ด้วยความที่ถูกเลี้ยงในแบบที่เราต้องให้ความสำคัญกับครอบครัว ครอบครัวเลยมาเป็นที่ 1 ในชีวิต

“เรื่องของครอบครัว พิมพ์มองว่า เป็นเรื่องสำคัญ พิมพ์เองก็โตมากับพี่เลี้ยง แต่คุณพ่อคุณแม่ และพี่ๆน้องๆเรามีความใกล้ชิดกัน คุณแม่จะให้ความสำคัญในเรื่องการกินข้าวที่บ้านมาก เพราะเราจะได้มาเจอกัน ความผูกพัน ความอบอุ่นในครอบครัว เป็นพลังที่จะทำให้เราทำได้ทุกอย่าง ซึ่งการทำอะไรที่เราชอบ อยู่กับคนที่เรารัก แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ”.....นี่เป็นความสุขหาง่ายและอยู่ใกล้ตัวของสาวรุ่นใหม่คนนี้.

เป็นสาวรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดแตกต่าง พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ลูกสาวคนกลางในจำนวน 3 ใบเถาของ นราวดี–จุลพยัพ ศรีกาญจนา นายใหญ่ “เอเชียประกันภัย” ซึ่งมองความสุขในชีวิตอยู่ที่สถาบันครอบครัว ถือเป็นพลังชีวิตมากกว่าความสำเร็จทางการเงิน 8 เม.ย. 2557 13:56 8 เม.ย. 2557 13:57 ไทยรัฐ