วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.สุราษฎร์ฯ ปลดโซ่เปิดศาลากลางฯ ให้ ขรก.ทำงานปกติ

กปปส.สุราษฎร์ธานี ไขกุญแจปลดโซ่ เปิดศาลากลางจังหวัด ให้ข้าราชการสังกัดต่างๆ เข้าทำงานตามปกติ ตามมติของ กปปส. ส่วนกลาง หลังปิดทำการนานกว่า 3 เดือน...

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศภายในศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ข้าราชการ ลูกจ้าง และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ได้ทยอยเดินทางเข้าทำงานภายในสำนักงานที่ตนเองสังกัด ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลัง กปปส.สุราษฎร์ธานี ได้ให้เจ้าหน้าที่มาไขกุญแจ เพื่อเปิดอาคารให้ข้าราชการเข้าทำงานได้ ตามที่ กปปส.ส่วนกลาง มีมติให้ทุกส่วนราชการเปิดให้บริการประชาชนได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.56 ได้มีมวลชนต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เดินทางมาปิดล้อมศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และปักหลักชุมนุมตั้งเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี กระทั่งต้นเดือนมกราคม 2557 ได้ยกระดับการชุมนุมเป็นการขับไล่รัฐบาลให้พ้นจากตำแหน่งทั้งคณะ ภายใต้ชื่อกลุ่ม กปปส. ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตกำนัน และ ส.ส.สุราษฎร์ธานีหลายสมัย โดยแกนนำส่วนกลางมีมติให้ปิดสถานที่ราชการทุกแห่ง เพื่อกดดันรัฐบาล รวมทั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็ถูกปิดทำการเช่นกัน

กระทั่งวันที่ 5 เม.ย.57 ทาง กปปส.ส่วนกลางได้ประชุมร่วมกับแกนนำทั่วประเทศ และมีมติให้เปิดสถานที่ราชการเพื่อให้บริการประชาชนได้ตามปกติ หลังปิดทำการนานกว่า 3 เดือน ยกเว้นทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ที่ยังคงปิดทำการ

ขณะที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงมีเวที โต๊ะ เต็นท์ เก้าอี้ ของกลุ่ม กปปส. รวมทั้งแผงจำหน่ายของที่ระลึกจำพวกเสื้อผ้า นกหวีด สายรัดข้อมือ และเครื่องประดับลายธงชาติของแม่ค้า ยังคงวางจำหน่ายอยู่รอบๆ เวที กปปส. เช่นเดิม โดยไม่ได้รื้อออกแต่อย่างใด.

กปปส.สุราษฎร์ธานี ไขกุญแจปลดโซ่ เปิดศาลากลางจังหวัด ให้ข้าราชการสังกัดต่างๆ เข้าทำงานตามปกติ ตามมติของ กปปส. ส่วนกลาง หลังปิดทำการนานกว่า 3 เดือน ... 8 เม.ย. 2557 13:36 8 เม.ย. 2557 14:47 ไทยรัฐ