วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' อ้าง 'ป.ป.ช.' ไม่ดำเนินคดีประกันรายได้ เหตุ 'รัฐบาลปู' ไม่ส่งข้อมูล

“จุฤทธิ์” จวก “พร้อมพงศ์” เลิกดิสเครดิต “ป.ป.ช.” ชี้ไม่เร่งดำเนินคดีประกันรายได้ เหตุ “รัฐบาลปู” ไม่ส่งข้อมูลเพิ่ม อ้างถูกกล่าวหาแค่ยื่นญัตติไม่ไว้วางใจเท่านั้น...

วันที่ 8 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่า ป.ป.ช. มีอคติต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในคดีทุจริตจำนำข้าว ว่า นายพร้อมพงศ์ไร้ความน่าเชื่อถือ ออกสื่อรายวันเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของ ป.ป.ช. เป็นพฤติกรรมลิเกหลงโรง ที่ควรหยุดพฤติกรรมนี้เพราะถึงที่สุดแล้ว น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่มีทางหลุดพ้นบ่วงกรรมที่ทำไว้

นายจุฤทธิ์ กล่าวอีกว่า การกล่าวอ้างว่า ป.ป.ช.ไม่ดำเนินการคดีประกันรายได้ของรัฐบาลประชาธิปัตย์ก็ไม่เป็นความจริง เพราะ ป.ป.ช.ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่ยอมส่งข้อมูลเพิ่มให้ และการกล่าวหาในเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นเพียงเพื่อให้ได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเท่านั้น.

“จุฤทธิ์” จวก “พร้อมพงศ์” เลิกดิสเครดิต “ป.ป.ช.” ชี้ไม่เร่งดำเนินคดีประกันรายได้ เหตุ “รัฐบาลปู” ไม่ส่งข้อมูลเพิ่ม อ้างถูกกล่าวหาแค่ยื่นญัตติไม่ไว้วางใจเท่านั้น... 8 เม.ย. 2557 13:28 8 เม.ย. 2557 16:06 ไทยรัฐ