วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม' จวก 'สุเทพ' ประกาศรัฏฐาธิปัตย์ แค่ฝันค้าง

“เฉลิม” จวก “สุเทพ” ประกาศรัฏฐาธิปัตย์ แค่ฝันค้าง เชื่อคุม ศอ.รส.ไม่มีชุมนุมปะทะแน่ สั่งทหารตรวจค้นอาวุธพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง จี้ “ป.ป.ช.” สอบคดี “ปชป.” ปมทุจริตอุโมงค์ 16 โครงการ

วันที่ 8 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวว่า ในที่สุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ก็เปิดเผยพฤติกรรมที่แท้จริงว่าสิ่งที่เคลื่อนไหวมาทั้งหมดมีคนกำกับอยู่เบื้องหลัง ตนไม่อยากใช้คำพูดว่าโง่ นายสุเทพ จะเป็นรัฏฐาธิปัตย์ได้อย่างไร การแสดงออกมาเช่นนี้ถือว่าเป็นที่ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท ข้อหากบฎก็ชัด

"พอพูดเรื่องรัฏฐาธิปัตย์อีกตอนนี้จึงเรียกว่าเติมเต็ม ทำงานง่ายขึ้น พยานหลักฐานไม่ต้องหา แค่ถอดเทปคำปราศรัยที่พูดเรื่องรัฏฐาธิปัตย์ก็จบ ขั้นตอนรายละเอียดนายสุเทพ สารภาพสิ้น วันนี้นายสุเทพฆ่าตัวตายจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ชิบหายไปด้วย มาเรียกร้องแบบนี้ไม่สำเร็จหรอกถ้ากองทัพไม่เอาด้วยก็จบ ฝันค้าง" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ผอ.ศอ.รส. กล่าวต่อว่า ส่วนการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช.และ กปปส.นั้น หากตนยังเป็น ผอ.ศอ.รส.เชื่อว่าจะไม่เหตุปะทะ ตอนนี้นายสุเทพ มีหน่วยขึ้นตรงคือ คปท.เป็นกองกำลังติดอาวุธ ตนกำลังตามพวกที่วางระเบิดรถยกของตำรวจ ขณะนี้ได้เบาะแสแล้ว และจะให้ทหารเข้าไปช่วยดูแล ตรวจตราค้นอาวุธกลุ่ม คปท.และทุกพื้นที่ที่ประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่าสมัยพรรคประชาธิปัตย์ บริหารกรุงเทพมหานคร สร้างอุโมงค์ทุจริต 16 โครงการ ป.ป.ช.เอาไปเก็บไว้ไหน เรื่องยังอยู่หรือไม่ หรือจะเก็บไว้ให้คดีขาดอายุความ ทั้งที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ฟ้องแล้ว เรื่องอยู่ที่ ป.ป.ช. ตนจึงอยากเรียกร้อง ป.ป.ช.ตอบในเรื่องนี้ด้วย.

“เฉลิม” จวก “สุเทพ” ประกาศรัฏฐาธิปัตย์ แค่ฝันค้าง เชื่อคุม ศอ.รส.ไม่มีชุมนุมปะทะแน่ สั่งทหารตรวจค้นอาวุธพื้นที่ พ.ร.บ.ความมั่นคง จี้ “ป.ป.ช.” สอบคดี “ปชป.” ปมทุจริตอุโมงค์ 16 โครงการ 8 เม.ย. 2557 13:13 8 เม.ย. 2557 13:34 ไทยรัฐ