วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 ตระกูลใหญ่ ลงชิงเก้าอี้ อบจ.เชียงราย

2 ตระกูลใหญ่ ลงชิงเก้าอี้ อบจ.เชียงราย

  • Share:

กกต. เปิดรับสมัครเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงราย วันแรกคึกคัก 2 ตระกูลใหญ่ 'ติยะไพรัช-จงสุทธนามณี' ส่งคนร่วมสมัครลงชิงชัย ขณะที่ อดีตปลัด อบจ. ลงสมัครด้วย แต่คุณสมบัติไม่ผ่าน ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 เม.ย.57 ที่อาคารห้องโถงชั้นล่าง อบจ.เชียงราย ได้เปิดให้มีการรับสมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.เชียงราย แทนตำแหน่งนางสลักจฤฎดิ์ ติยะไพรัช ที่ถูกคำพิพากษาศาลฎีกา เว้นวรรคทางการเมือง 10 ปี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนางบุศริณธญ์ (ติยะไพรัช) วรพัฒนานันท์ ภรรยา พล.ต.ต.จรัณฐค์ วรพัฒนานันน์ ผบก.ภ.จ.ลำพูน และเป็นพี่สาวนายยงยุทธ ติยะไพรัช และนางรัตนา จงสุทธนามณี อดีตนายก อบจ.เชียงราย ภรรยานายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เดินทางมาสมัครก่อนเวลาทั้งคู่ จึงตกลงจับสลาก

นางบุศริณธญ์ (ติยะไพรัช) วรพัฒนานันท์ จับสลากได้เบอร์ 1


ปรากฏว่า นางบุศริณธญ์ (ติยะไพรัช) วรพัฒนานันท์ ได้เบอร์ 1 ส่วนนางรัตนา จงสุทธนามณี ได้เบอร์ 2 โดยแต่ละฝ่ายมีกองเชียร์มาถือป้ายให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่น ขณะเดียวกัน ได้มี นางอัมพวัน ศรีวรรณยศ อดีตปลัด อบจ. มายื่นใบสมัครเป็นคนที่ 3 แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ขาดคุณสมบัติ เพราะถูกคำสั่งไล่ออกจากราชการ เมื่อไม่นานนี้ จึงไม่สามารถรับสมัครได้

นางรัตนา จงสุทธานามณี จับสลากได้เบอร์ 2


นายเอกชัย เรือนคำ ผอ.กกต.เชียงราย กล่าวว่า กำหนดเปิดรับสมัครนายก อบจ. วันที่ 8-12-เม.ย.57 และลงเลือกตั้งวันที่ 11 พ.ค.57 การเลือกตั้งครั้งนี้ คาดว่าจะมีการแข่งขันกันรุนแรง สิ่งที่น่าเป็นห่วงและสั่งจับตา คือ เรื่องการซื้อเสียง การใช้อิทธิพลเถื่อน การใช้อำนาจรัฐ การวางตัวไม่เป็นกลางของข้าราชการ และมือปืน จะเห็นได้จากผู้ลงรับสมัครเลือกตั้ง ยังเป็นกลุ่มบุคคลที่มีชื่อเสียงกลุ่มเดิม ซึ่ง กกต.เชียงราย กำลังเตรียมประสานตำรวจ ปกครอง และฝ่ายเอกชน จัดชุดการข่าว ชุดป้องปรามการเลือกตั้ง ให้ได้ข้อมูลที่เป็นกลางลึก เร็ว เพื่อควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างให้อยู่ในภาวะปกติ ไม่เกินเลยขอบเขตกฎหมาย ไม่เป็นการกลั่นแกล้งผู้สมัครรายหนึ่งรายใด.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้