วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะ 'ปาเกียว' แขวนนวม ถ้าแพ้ 'แบรดลีย์' 12เม.ย.นี้

เฟรดดี้ โรช ย้ำชัด แมนนี ปาเกียว จะต้องเอาชนะ ติโมธี แบรดลีย์ ในการชกทวงเข็มขัดแชมป์โลก วันที่ 12 เม.ย.นี้ให้ได้ ชี้หากทำไม่สำเร็จ ควรพิจารณาหันหลังให้วงการกำปั้นดีกว่า...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า เฟรดดี้ โรช เทรนเนอร์คนดัง แนะนำ แมนนี ปาเกียว ควรเลิกชกอาชีพไปเลย หากไม่สามารถเอาชนะ ติโมธี แบรดลีย์ แชมป์รุ่นเวลเตอร์เวล องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ในไฟต์ที่ทั้งคู่จะดวลกำปั้นกันในวันที่ 12 เม.ย.นี้ ณ สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา 

เทรนเนอร์คู่บุญของ ปาเกียว ย้ำชัดว่า นักชกดังชาวฟิลิปปินส์ (55-5-2) จำเป็นต้องคว้าชัยในไฟต์สำคัญนี้ให้ได้ โดยระบุกับ "เทเลกราฟ สปอร์ต" ว่า "นี่เป็นไฟต์ที่ ปาเกียว อยู่ในสถานะการณ์ที่จำเป็นต้องชนะ ถ้าเราไม่ชนะ เราจะต้องพิจารณาถึงการแขวนนวม ดังนั้น นี่เป็นไฟต์ที่สำคัญมากๆ ของเขา  บางคนคิดว่า เราหมดน้ำยาแล้ว และเราจะต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า เราไม่ใช่อย่างที่พวกเขาคิด"

ทั้งนี้ ถ้า ปาเกียว แพ้ในไฟต์ดังกล่าว จะทำให้ เขาทำสถิติปราชัยเป็นครั้งที่ 3 จาก 4 ไฟต์หลังสุดของตัวเอง และน่าจะส่งผลกระทบอย่างมากต่ออนาคตชกมวยของเขา ในอนาคต รวมถึงไฟต์หยุดโลกกับ ฟลอยต์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ที่แฟนหมัดมวยรอคอยเฝ้าฝันกันมานาน

สำหรับ ปาเกียว วัย 35 ปี ตั้งเป้ากู้ศักดิ์ศรี ทวงเข็มขัดแชมป์เส้นนี้กลับมาพาดที่เอวของตัวเองอีกครั้ง หลังจากเสียท่าแพ้คะแนนแบบค้านสายตาให้กับ แบรดลีย์​ วัย 30 ปี ในการชกเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ปี 2012 

เฟรดดี้ โรช ย้ำชัด แมนนี ปาเกียว จะต้องเอาชนะ ติโมธี แบรดลีย์ ในการชกทวงเข็มขัดแชมป์โลก วันที่ 12 เม.ย.นี้ให้ได้ ชี้หากทำไม่สำเร็จ ควรพิจารณาหันหลังให้วงการกำปั้นดีกว่า... 8 เม.ย. 2557 12:35 8 เม.ย. 2557 17:58 ไทยรัฐ