วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยรรยง-นิวัฒน์ธำรง' พร้อมให้ถ้อยคำปมจำนำข้าว ป.ป.ช. 9-10 เม.ย.

'ยรรยง-นิวัฒน์ธำรง' พร้อมให้ถ้อยคำปมจำนำข้าว ป.ป.ช. 9-10 เม.ย.

  • Share:

"ยรรยง-นิวัฒน์ธำรง" พร้อมให้ถ้อยคำปมจำนำข้าวต่อ ป.ป.ช. 9-10 เม.ย.นี้ ด้าน "กิตติรัตน์" ขอเลื่อนเป็น 18 เม.ย. ด้าน “ทนายปู” ขอเพิ่มพยานอีก 4 ปาก...

วันที่ 8 เม.ย. 57 นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กรณีละเว้นไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ว่า ในวันนี้ เวลา 14.00 น. นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ หนึ่งในทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะเดินทางมาคัดค้านมติคณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่อนุญาตให้พยานฝ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาสืบพยานเพียง 3 ปาก ได้แก่ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง และนายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ จากที่ขอไปทั้งหมด 11 ปาก

ทั้งนี้ จะมีการขอเพิ่มพยานอีก 4 ปาก ได้แก่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้ารับผิดชอบการตรวจสอบการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร. ผู้รับผิดชอบฝ่ายปฏิบัติตรวจสอบการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว นายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสภาวิชาชีพบัญชีแห่งประเทศไทย 

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจาก ป.ป.ช. แจ้งว่า นายยรรยงได้ส่งจดหมายตอบกลับมาที่สำนักงานป.ป.ช. แจ้งว่าจะมาเป็นพยานในวันที่ 9 เม.ย. 57 เวลา 13.30 น. รวมทั้งนายนิวัฒน์ธำรงแจ้งว่า จะมาเป็นพยานในวันที่ 10 เม.ย. เวลา 13.30 น. 

สำหรับนายกิตติรัตน์นั้น จากเดิมที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้นัดหมายให้มาให้ปากคำในฐานะพยานในวันที่ 11 เม.ย. นายกิตติรัตน์ได้ส่งหนังสือกลับมายังสำนักงาน ป.ป.ช. ว่า ขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 18 เม.ย. เนื่องจากติดภารกิจร่วมประชุมธนาคารโลก (World Bank) ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนเวลายังไม่ได้ยืนยันชัดเจน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้