วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวพนักงานบ่อนกาสิโนปอยเปตลอบนำยาไอซ์เข้าฝั่งไทย

รวบสาวพนักงานบ่อนกาสิโนปอยเปตลอบนำยาไอซ์เข้าฝั่งไทย

  • Share:

ทหารพราน-ตม.อรัญฯ สกัดยาเสพติดเขมรเข้าไทย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวบสาวไทยพนักงานต้อนรับบ่อนปอยเปต แอบซุกยาไอซ์ ฉวยโอกาสช่วงจะปิดด่านฯชายแดนลักลอบนำเข้า อ้างว่าเพื่อเสพ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 57 มีรายงานว่า ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว, พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก และ นายวนวัฒน์ ทัศนเสถียร นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจเข้มยาเสพติดจากเขมรเข้าไทย บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดจากฝั่งเขมรเข้าไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะในช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ซึ่งเป็นเวลาปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ จะเป็นช่วงที่แก๊งค้ายาเสพติด จะอาศัยช่วงจังหวะดังกล่าว ลักลอบขนยาเสพติดเข้าไทย

ต่อมาขณะที่ จนท.ประจำด่านพรมแดนอรัญประเทศ กำลังจะทำการปิดประตูด่านพรมแดนอรัญประเทศ ได้มีคนไทยกว่า 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต และนักพนันได้วิ่งข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย เมื่อถึงจุดตรวจร่วม อ.05ฯ จนท.ชุดตรวจร่วมฯจึงได้ขอตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว น้ำหนัก 0.32 กรัม บรรจุในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าถือของ น.ส.รดาณัฐ ฉัตรกระโทก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237 ม.8 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนท.จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานคลองลึก หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเมื่อถูกจับได้ น.ส.รดาณัฐ ถึงกับร้องไห้ปล่อยโฮออกมาลั่นโดยไม่อายใคร

บัตรพนักงานน.ส.รดาณัฐ ฉัตรกระโทก บ่อนกาสิโนในปอยเปต

ซึ่งจากการสอบสวน น.ส.รดาณัฐ ฉัตรกระโทก รับสารภาพว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ในบ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และยอมรับว่าติดยาไอซ์ โดยซื้อมาเสพเป็นประจำจากชาวเขมรที่นำมาขายที่หน้าบ่อน ซึ่งก่อนถูกจับเป็นเวลาออกเวรทำงาน และจะเดินทางกลับบ้าน จึงได้ซื้อยาไอซ์จากชาวเขมรมาเสพ จากนั้นนำที่เหลือซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าถือแล้วเดินทางเข้าประเทศไทยไม่คิดว่าในช่วงใกล้ปิดด่านเวลา 22.00 น. จนท.ยังตั้งด่านตรวจยาเสพติด จึงทำให้ถูกจับดังกล่าว จากนั้น จนท.ได้ควบคุมตัว น.ส.รดาณัฐ พร้อมของกลางส่งให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก นำส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้