วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมศิษย์เก่า ส.ว.2 ยันจุดยืนเดิม 'ย้ายผอ.' ออกจากตำแหน่ง

สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ยืนยันจุดยืนเดิมย้ายผู้อำนวยการออกจากตำแหน่ง ขณะมีการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ล้างบ้าน กวาดลานพิกุล ไร้วี่แววนักเรียนวงโยธวาทิต....

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมศิษย์เก่าลูกพิกุล โรงเรียนสตรีวิทยา 2 จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์กราบขอพรพระพุทธเมตตาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเรียน และร่วมกันกวาดลานพิกุล โดยเชื่อว่าจะเป็นการกวาดสิ่งเลวร้ายที่ทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนเสียหาย  

นางญาดา มหานนท์ หนึ่งในศิษย์เก่าลูกพิกุล โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กล่าวว่า กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีอิสระให้ความจริงปรากฏ และมองว่าเวลาเกิดเหตุ เกิดปัญหาขึ้น โดยภาพรวมไม่มีใครออกมาทำอะไรเลย ซึ่งพวกเราเป็นเพียงศิษย์เก่ารู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และสิ่งที่กลุ่มสมาคมศิษย์เก่าลูกพิกุลพยายามจะบอก คือ เด็กนักเรียนไม่ได้มีหน้าที่หาทุน แต่มีหน้าที่เพียงตั้งใจเรียน ทำตามความฝัน ซึ่งเด็กไม่ควรจะมีความคิดแบบนั้น 

ด้านนายไกรภพ หัตถสุวรรณ ศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีวิทยา 2 รุ่น 35 ที่เข้าร่วมกิจกรรมวันนี้ กล่าวว่า ทราบข่าวจากทางเพจในเฟซบุ๊ก ว่าวันนี้จะมีการจัดกิจกรรมที่โรงเรียนจึงเดินทางมา โดยสำนึกในสิ่งที่โรงเรียนได้สร้างและสอนมาตั้งแต่เด็ก และถึงวันนี้คนที่มาร่วมกิจกรรมจะน้อย แต่สุดท้ายแล้ว เลือดขาวแดงก็ยังเต็มหัวใจเหมือนเดิม ส่วนการล่ารายชื่อเพื่อย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังคงยืนยันจุดยืนเดิม โดยจะนำรายชื่อและหนังสือไปยื่นให้ทาง สพฐ. แต่ยังต้องรอพิจารณาและรอรวบรวมรายชื่อทั้งหมดให้เรียบร้อยก่อน 

ขณะที่นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังคงเข้ามาทำงานตามปกติ เนื่องจากวันนี้มีการประชุมผู้ปกครอง แต่ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บอกเพียงว่าในช่วงเที่ยงของวันนี้จะเดินทางเข้าพบกับนายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา กทม.เขต 2 ก่อน.

 

สมาคมศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 ยืนยันจุดยืนเดิมย้ายผู้อำนวยการออกจากตำแหน่ง ขณะมีการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ล้างบ้าน กวาดลานพิกุล ไร้วี่แววนักเรียนวงโยธวาทิต.... 8 เม.ย. 2557 12:20 8 เม.ย. 2557 13:01 ไทยรัฐ