วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกท่องเที่ยวตรัง คาดสงกรานต์นี้ยอดเงินสะพัดจังหวัด

นายกท่องเที่ยวตรัง คาดสงกรานต์นี้ยอดเงินสะพัดจังหวัด

  • Share:

นายกท่องเที่ยว ตรัง คาดสงกรานต์ นักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยวชมความงามทะเลคึกคัก มั่นใจยอดเงินสะพัดเพิ่มขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ หลังยอดจองห้องพักและอากาศเอื้ออำนวย


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 เม.ย. นายแพทย์สมชัย เจียรนัยศิลป์ นายกสมาคมท่องเที่ยวและโรงแรม จ.ตรัง เผยถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ใน จ.ตรัง ของปีนี้ ว่า บรรยากาศน่าจะดีขึ้นกว่าปีที่แล้วมาก เพราะสภาพดินฟ้าอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยว แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบที่รุนแรง ไม่มีเหตุพายุหรือคลื่นลมที่น่ากังวล จึงทำให้ยอดจองห้องพักในขณะนี้เกือบจะเต็มทุกโรงแรม และบรรยากาศการท่องเที่ยวในตรังน่าจะคึกครื้นยาวไปจนถึงกลางเดือน พ.ค. เพราะมีวันหยุดยาวหลายวันติดต่อกัน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวตรังยังคงเป็นชาวไทย นิยมมาเที่ยวกันแบบครอบครัวและกลุ่ม โดยส่วนใหญ่จะมากันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประมาณวันที่ 12 - 14 เม.ย. นิยมขับรถกันมาเองหรือไม่ก็ใช้บริการเครื่องบิน เพราะ จ.ตรัง มีสายการบินสองสายไว้ให้บริการ และมีหลายเที่ยวบินไว้รองรับนักท่องเที่ยว ทำให้สะดวกต่อการเดินทางมากขึ้น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากยังคงเป็น 4 เกาะอันดามัน ซึ่งเป็นจุดขายของ จ.ตรัง

"คาดว่ารายได้น่าจะเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะหลายปัจจัยเอื้ออำนวย โดยเฉพาะสภาพภูมิอากาศที่เป็นใจ และหากเปรียบเทียบกับช่วงปีใหม่ ก็คาดว่าบรรยากาศน่าจะดีกว่า เพราะช่วงปีใหม่คนนิยมไปเที่ยวภาคเหนือกันมากเพราะอากาศหนาว แต่เมื่อถึงช่วงหน้าร้อน คนก็หันมาพักร้อนที่ทะเล หมู่เกาะต่างๆ ซึ่ง จ.ตรัง เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไว้เป็นจุดขายอยู่แล้ว"นายแพทย์สมชัย กล่าวและว่า งานคอนเสิร์ตตรังมิวสิคเฟสติวัล ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 เม.ย. ณ หาดราชมงคล อ.สิเกา จ.ตรัง กิจกรรมดังกล่าวมีส่วนช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวอยู่บ้าง แต่เป็นส่วนน้อย โดยคาดหวังว่ากิจกรรมดังกล่าวนี้จะช่วยโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.ตรัง ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น เพื่อที่จะส่งผลต่อการท่องเที่ยวต่อไปในภายหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้