วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯนำผบ.เหล่าทัพร่วมงานวันสถาปนากลาโหม 127 ปี

นายกฯนำผบ.เหล่าทัพร่วมงานวันสถาปนากลาโหม 127 ปี

  • Share:

นายกรัฐมนตรีนำ ผบ.เหล่าทัพร่วมพิธีบวงสรวง เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงกลาโหม ครบรอบ 127 ปี ก่อนเดินทางไปยัง อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อร่วมประชุมครม. ..

วันที่ 8 เม.ย.ที่กระทรวงกลาโหม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงกลาโหม ครบรอบ 127 ปี โดยมีพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และนายทหารชั้นนายพล เข้าร่วมทำพิธีที่สำคัญ เช่น พิธีบวงสรวงปืนใหญ่โบราณจำนวน 8 กระบอก พิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา และเปิดลานน้ำพุประกอบดนตรีทั้งฝั่งซ้ายและขวาที่ออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ เข้ามาควบคุม เพื่อให้น้ำพุสามารถส่ายไปมาได้ตามเสียงเพลงประกอบบริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกลาโหม ที่สร้างแล้วเสร็จก่อนหน้านี้ไม่นาน เพื่อฉลองในโอกาสครบ 127 ปี กระทรวงกลาโหม และรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้าน พล.อ.นิพัทธ์ ปลัดกระทรวงกลาโหมจะนำข้าราชการ ลูกจ้าง ร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลในเวลา 10.00 น. ภายในกระทรวงกลาโหม ก่อนจะเดินทางเยี่ยมทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามผู้ก่อการร้าย และการป้องกันประเทศที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก สำหรับกระทรวงกลาโหมนั้น ก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ.2430 ในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งถือเป็นกระทรวงที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย

นอกจากนี้ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีนางสาวยิ่งลักษณ์ ยังมีกำหนดการเดินทางไปเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้