วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบยิงเจ้าของบาร์เบียร์ ดับคากระบะต่อหน้าสะใภ้

คนร้ายซิ่งรถประกบยิงสาวใหญ่เจ้าของบาร์เบียร์พัทยา 4 นัด ระเบิดสมอง ดับคากระบะ ต่อหน้าลูกสะใภ้-ลูกน้อง ที่ชลบุรี คาดขัดแย้งธุรกิจ เร่งสอบวงจรปิดหารถที่ใช้ก่อเหตุ ล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 เมษายน มีรายงานว่า ร.ต.ท.นเรท บุญที พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืน ไม่ทราบขนาดยิงเสียชีวิต ภายในรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณไหล่ทางบริเวณ กม.164 -165 ถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา บริเวณเนินสามัคคี ม.3 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสคร รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.นิพนธ์ ป้อมสนาม รอง ผกก.ปป.ฯ ร.ต.อ.เกริก อนันต์ สว.สส.สภ.สัตหีบ และกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ภค 9984 กทม. สภาพพุ่งตกลงไปในป่าหญ้าข้างถนน บริเวณบานประตูฝั่งคนขับ พบรูกระสุนจำนวน 1 รู และกระจกฝั่งคนขับแตกละเอียด ภายในรถพบศพ นางพุธิตา สะใบงาม อายุ 59 ปี พักบ้านเลขที่ 11 ม.16 ต.สองพี่น้องอ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณกะโหลกด้านขวาออกขมับซ้าย และบริเวณแขนขวาทะลุ 1 นัด นอนจมกองเลือด เสียชีวิตคาพวงมาลัย ใกล้กัน พบนางอมรศรี รัตนอุดม อายุ 40 ปี พักบ้านเลขที่ 84/120 ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ลูกสะใภ้ผู้ตาย และนางสาวณัลซ์วีนา นรวุติธนบูรณ์ อายุ 20 ปี ลูกน้องของผู้ตาย ในสภาพเสื้อผ้าเปื้อนเลือด ร้องไห้ และอยู่ในอาการตกใจ


จากการตรวจสอบตามท้องถนน และบริเวณใกล้เคียงระยะ 500 เมตร ไม่พบปลอกกระสุนตกอยู่ หรือร่องรอยการเบรกรถ การถูกชน เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพส่งชันสูตรพลิกศพ ยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กทม. เพื่อหาวิถีกระสุน

สอบสวนนางสาวณัลซ์วีนา ลูกน้องของผู้ตาย ซึ่งเป็นพนักงานเสิร์ฟ ร้าน ดี-วัน ทราบว่าเป็นร้านบาร์เบียร์ของผู้ตาย ภายในซอยบัวขาว เมืองพัทยา ก่อนเกิดเหตุได้ปิดร้านตามปกติ ก่อนที่ผู้ตายจะขับรถยนต์คันดังกล่าว โดยมี นางอมรศรี ลูกสะใภ้ นั่งด้านข้าง และตนนั่งอยู่ด้านหลัง ก่อนจะมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์เก๋ง ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน ขับมาประกบและใช้อาวุธยิงเข้ามาบริเวณฝั่งผู้ตาย 3-4 นัด ทำให้รถเสียหลักลงเกาะกลางถนน ข้ามเลนไปตกไหล่ทางฝั่งตรงข้าม จากนั้นคนร้ายได้ซิ่งรถหนีไปทาง อ.สัตหีบ ซึ่งตนได้พยายามที่จะลงไปช่วยผู้ตาย แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ด้านจ่าเอกพิษณุ เกยูรวรรณ์ อายุ 40 ปี ลูกชายของผู้ตาย ให้การว่า แม่ของตนเปิดร้านบาร์เบียร์ในเมืองพัทยา ได้ประมาณ 3 เดือนเศษ ล่าสุด ทราบว่าแม่มีปัญหากับร้านบาร์เบียร์ข้างเคียง ที่มาขอยืมเงินจำนวน 40,000 บาท ไปลงทุน แล้วไม่ยอมนำมาคืน ล่าสุด แม่ไปฟ้องศาลเมืองพัทยา จนกลายเป็นคดีความ ซึ่งแม่ตนก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร จนไปเปิดร้านบาร์เบียร์ในเมืองพัทยาและมีเรื่องดังกล่าว

ร.ต.ท.นเรทบุญที พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นไว้ คือเรื่องที่ผู้ตายเข้าไปทำธุรกิจบาร์เบียร์ในเมืองพัทยา แล้วเกิดมีปัญหาจนมาถูกยิงเสียชีวิต เนื่องจากกลุ่มคนร้ายไม่หวังฆ่าบุคคลอื่นที่นั่งมาด้วยในรถ เบื้องต้น กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในเขตเมืองพัทยาและสัตหีบ เพื่อหารถยนต์ของคนร้ายในการก่อเหตุ จากการสันนิษฐานคาดว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะติดตามผู้ตายตั้งแต่ขับออกมาจากร้านบาร์เบียร์ จนมาได้จังหวะลงมือสังหาร ก่อนจะกระหน่ำยิงเสียชีวิตและขับรถหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

คนร้ายซิ่งรถประกบยิงสาวใหญ่เจ้าของบาร์เบียร์พัทยา 4 นัด ระเบิดสมอง ดับคากระบะ ต่อหน้าลูกสะใภ้-ลูกน้อง ที่ชลบุรี คาดขัดแย้งธุรกิจ เร่งสอบวงจรปิดหารถที่ใช้ก่อเหตุ ล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี ... 8 เม.ย. 2557 08:14 8 เม.ย. 2557 08:40 ไทยรัฐ