วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯรฟท.สางปัญหาผลกระทบรถไฟสีแดง ช่วงรังสิต

ผู้ว่าการ รฟท.แจงความคืบหน้าการแก้ปัญหาผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟสายสีแดง เส้นทางรังสิต ลดลง...

นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวภายหลังการลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา จากกรณีที่ผู้แทนชุมชนบริเวณ หมู่ 1 และ หมู่ 2 ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่บริเวณสถานีรังสิต ร้องเรียนว่าได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดงสายเหนือ ว่า ถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งสร้างชั่วคราวสำหรับการขนส่งวัสดุเพื่อการก่อสร้าง และการสัญจรของประชาชน ผู้รับจ้าง ได้มีการจัดทำการราดยางตลอดแนวพื้นที่ก่อสร้างแล้ว ยังคงเหลือแนวถนนชั่วคราวที่ทางการอนุญาตให้รถยนต์วิ่งไปทางด้านทิศเหนือ เพื่อให้เป็นทางออกเพิ่มขึ้นนั้น เนื่องจากยังติดปัญหาที่จะต้องมีการทำถนนข้ามคลองซึ่งต้องขออนุญาตจากกรมเจ้าท่าก่อน โดยจะเร่งรัดประสานงานในเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว

ส่วนกรณีการที่ผู้รับจ้างได้ก่อสร้างในเวลากลางคืนทำให้เกิดเสียงดังรบกวนต่อผู้อาศัยในชุมชนนั้น ขณะนี้ผู้รับเหมาได้เลิกทำการก่อสร้างในเวลากลางคืน ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ ผู้รับเหมายังเปลี่ยนหัวเจาะเสาเข็มตอม่อใหม่ เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนและลดเสียงดัง ซึ่งจากการประเมินในเบื้องต้นผู้แทนชุมชนมีความพอใจในสิ่งที่ รฟท.แก้ไข และไม่มีข้อร้องเรียนเพิ่มเติมแต่อย่างใด.

ผู้ว่าการ รฟท.แจงความคืบหน้าการแก้ปัญหาผลกระทบจากการก่อสร้างรถไฟสายสีแดง เส้นทางรังสิต ลดลง... 8 เม.ย. 2557 07:40 8 เม.ย. 2557 11:50 ไทยรัฐ