วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กีวีชื่นรับเจ้าชายจอร์จ แต่พลาดพิธีเผ่าเมารี

เมื่อ 7 เม.ย. เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระวรชายา ทรงพาเจ้าชายจอร์จ พระโอรสวัย 8 เดือน เสด็จต่างประเทศเป็นครั้งแรก ตามกำหนดการเยือนนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย 3 สัปดาห์ จุดแรกคือกรุงเวลลิงตันในนิวซีแลนด์ ซึ่งนายกฯจอห์น คีย์ ไปรับเสด็จและมีพิธีต้อนรับของชนเผ่าเมารีที่ทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งพิธีชนจมูก หรือ “ฮองกิ” ทักทายนักรบเมารี แต่เจ้าชายจอร์จไม่ได้ร่วมด้วย เพราะสภาพอากาศไม่ดี มีฝนตกและลมแรง

นับเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายจอร์จปรากฏตัวต่อสาธารณชนตั้งแต่ทรงประสูติเมื่อ 22 ก.ค.2556 โดยพระองค์อยู่ในชุดไหมพรมถักสีครีม ส่วนเจ้าหญิงเคททรงพระมาลาและเสื้อโค้ตยาวสีแดงสดติดกระดุมทอง เจ้าชายจอร์จทรงมีพระพี่เลี้ยงชาวสเปนตามเสด็จ พระองค์จะถูกนำออกงานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขณะที่เจ้าชายวิเลียมและเจ้าหญิงเคทจะยุติภารกิจในตอนบ่ายเพื่อมีเวลาอยู่กับพระโอรส.

เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระวรชายา ทรงพาเจ้าชายจอร์จ พระโอรสวัย 8 เดือน เสด็จต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย... 8 เม.ย. 2557 02:26 8 เม.ย. 2557 03:42 ไทยรัฐ