ข่าว
100 year

มุมมองโนมูระพัฒนสิน!!

อินเด็กซ์ 518 เม.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ ยังต้องติดตามความเคลื่อนไหวทางการเมือง

บริษัทหลักทรัพย์โนมูระ พัฒนสินมองตลาดสัปดาห์นี้ ยังมีโอกาสแกว่งตัวขึ้นได้ต่อ โดยยังหวังแรงหนุนจากทิศทาง Fund Flow ที่ยังคงไหลเข้ามาลงทุนในตลาด Emerging Market

โดยหากพิจารณาเงินทุนรอบนี้พบว่าต่างชาติมียอดซื้อสุทธิหุ้นไทยแล้วกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท และจากสถิติย้อนหลังพบว่า Flow จะเข้าซื้ออย่างต่ำ 2 หมื่นล้านบาทต่อรอบ จึงทําให้คาด Flow ยังมีทิศทางการไหลเข้า บวกกับสถานการณ์การเมืองหลังการชุมนุมของ นปช.ที่ไม่เกิดความรุนแรง โดยหากมีข้อสรุปทางการเมืองที่ชัดเจนขึ้นในช่วงเวลาใกล้ๆนี้ น่าจะเป็นปัจจัยเร่งให้ Fund Flow ไหลกลับเข้ามาในตลาดหุ้นภูมิภาคและตลาดหุ้นไทยมากขึ้น
นอกจากนี้ โนมูระ พัฒนสินคาดว่าการเริ่มเข้าสู่ช่วงการแขวนป้าย XD เพื่อกำหนดการจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในกลุ่มแบงก์ (ผู้ซื้อหุ้นในวันที่แขวนป้าย XD จะไม่ได้รับเงินปันผล) น่าจะเป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้มีแรงซื้อเข้ามาในหุ้นกลุ่มแบงก์ก่อนช่วงวันที่จะมีการแขวน XD

ทั้งนี้ วันที่ 11 เม.ย.นี้ กำหนดแขวนป้าย XD ของหุ้น SCB, KBANK และ TCAP ส่วนวันที่ 18 เม.ย.กำหนดแขวนป้าย XD หุ้น BAY และ BBL นอกจากนี้ วันที่ 21 เม.ย.กำหนดแขวนป้าย XD หุ้น KTB และ TMB ส่วนวันที่ 24 เม.ย.เป็นคิวของ LHBANK และวันที่ 30 เม.ย.เป็นคิว XD ของหุ้น KKP

ส่วนปัจจัยบวกอื่นๆ โนมูระ พัฒนสินมองว่าการประชุม กนง.วันที่ 23 เม.ย.นี้ อาจมีโอกาสที่ กนง.จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงได้อีก 0.25% ลงสู่ 1.75% เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทยที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง

ด้วยปัจจัยทั้งหมดนี้ จึงน่าจะช่วยผลักดันให้ดัชนีหุ้นสัปดาห์นี้ ปรับตัวขึ้นทดสอบต้านที่บริเวณ 1,400-1,420 จุด และประเมินกรอบแนวรับไว้ที่ 1,381-1,373 จุด โดยใช้จังหวะที่ดัชนีดีดใกล้ 1,420+/- เป็นจังหวะ ทยอยขายทำกำไรเพื่อลดน้ำหนักการลงทุนลง

กลยุทธ์เลือกซื้อหุ้นรายตัวที่ได้รับผลกระทบทางการเมือง

ไม่มาก รวมทั้งหุ้นรายตัวที่ได้ผลดีจากการส่งออก!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงาหุ้นตลาดหุ้นอินเด็กซ์ 51หุ้นไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้