วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.พักรบ เปิดสวนลุมฯจัดสงกรานต์ย้อนยุค

กปปส.พักรบ เปิดสวนลุมฯจัดสงกรานต์ย้อนยุค

  • Share:

กปปส.หยุดกิจกรรมทางการเมืองจัดงานประเพณีสงกรานต์ย้อนยุค แบบปลอดแอลกอฮอล์ อัญเชิญ"พระชนะมาร"ให้หมู่บ้านต่างๆในสวนลุมฯได้สรงน้ำ  พร้อมจัดแข่งคาราโอเกะ รำวง หมอลำซิ่ง

เมื่อเวลา 18.10 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. เปิดเผยถึงการจัดงานวันสงกรานต์ของกลุ่ม กปปส. ที่สวนลุมฯว่า จะจัดระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. โดยจะเป็นสงกรานต์ย้อนยุคใช้ขันน้ำ แป้งร่ำ น้ำอบไทย และขอความร่วมมือเป็นสงกรานต์ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่ใช้ปีนฉีดน้ำ โดยในวันที่ 12 เม.ย. จะอัญเชิญพระพุทธรูปปางชนะมารให้มวลมหาประชาชนได้ร่วมสรงน้ำ วันที่ 13 เม.ย. ช่วงเช้าเริ่มด้วยสรงน้ำพระ ก่อเจดีย์ทราย และช่วงเที่ยงจะได้อัญเชิญพระพุทธรูปขึ้นรถแห่ในสวนลุมพินี เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้สรงน้ำพระในสวนลุมฯตามเต้นท์หมู่บ้านต่างๆ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 15.00 น. จากนั้นจะมีกิจกรรมบนเวที คือแข่งขันรอบชิงชนะเลิศคาราโอเกะ รำวง คอนเสิร์ต หมอลำซิ่ง

ส่วนวันที่ 14 เม.ย. ช่วงเช้าเป็นการสรงน้ำพระ และหลังเวลา 12.00 น. จะมีการแข่งขันกีฬาไทยพื้นบ้านอาทิ สะบ้า ชักเย่อ วิ่งกระสอบ และวันสุดท้ายวันที่ 15 เม.ย. เริ่มเวลา 09.00 น. ด้วยการรดน้ำดำหัว ช่วงบ่ายก็สามารถร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ได้ที่ถนนสีลม หรือติดตามกิจกรรมบนเวทีที่สวนลุมได้ ทั้งนี้ไฮไลท์สงกรานต์อยู่ที่ซุ้มน้ำมนต์จากวัดและเกจิอาจารย์ดังจากทั่วประเทศ ที่จะให้แกนนำ กปปส. ทั่วประเทศนำมาร่วมพิธีสวดมนต์โดยพระสงฆ์ในวันที่9เม.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้