วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านค้าอ่างทองโอดยอดขายเสื้อลายดอกไม่คึกคัก

เจ้าของร้านขายเสื้อลายดอก อ่างทอง ยอมรับสงกรานต์ปีนี้เงียบเหงา บรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อผ้าเทศกาลวันสงกรานต์ไม่คึกคักเท่าปีก่อน เหตุเศรษฐกิจซบ...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อผ้าเทศกาลวันสงกรานต์ ตามร้านต่างๆ ภายในจังหวัดอ่างทอง ในช่วงนี้ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยเฉพาะร้านจำหน่ายเสื้อผ้า จากการสำรวจที่บริเวณร้านเพชรอัมพร ต. ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายเสื้อผ้าตามเทศกาลต่างๆ เพื่อไปสวมใส่ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ในปีนี้ เจ้าร้านบอกว่ายอดการขายตกกว่าปีที่แล้วเป็นจำนวนมาก สาเหตุน่าจะมาจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเหมือนทุกปีที่ผ่านมา จึงมีประชาชนมาซื้อน้อย

นายสุเทพ โรจน์วิภาต เจ้าของร้านเสื้อผ้า เปิดเผยว่า ปกติเสื้อผ้้าที่ลูกค้านิยมซื้อใส่ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์จะเป็นลายดอกมีทุกขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ และเป็นส่วนสีของลายดอกไม้ ลายดอกชบาสีเหลือง เขียว และส้ม ซึ่งลูกค้าที่มาซื้อช่วงก่อนถึงวันสงกรานต์นั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 จะเป็นหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งจะซื้อไปครั้งละ 20 - 50 ตัว เพื่อให้พนักงานสวมใส่ในช่วงนี้จนถึงสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์และประชาชนทั่วไป.

เจ้าของร้านขายเสื้อลายดอก อ่างทอง ยอมรับสงกรานต์ปีนี้เงียบเหงา บรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อผ้าเทศกาลวันสงกรานต์ไม่คึกคักเท่าปีก่อน เหตุเศรษฐกิจซบ... 7 เม.ย. 2557 23:54 8 เม.ย. 2557 01:18 ไทยรัฐ