ข่าว
100 year

'เทพเทือก' จวกพวกบิดเบือนกล่าวหาเผด็จการ ลั่นไม่คิดเป็นนายกฯ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2557 21:38 น.
SHARE

"เทพเทือก" ลั่นไม่ถอดใจทวงอำนาจคืนประชาชน เล็งนัดมวลชนรอบใหม่ วัน "ป.ป.ช.-ศาล รธน." ชี้ขาด "ยิ่งลักษณ์" หมดสภาพ จวกพวกบิดเบือนเป็นจอมเผด็จการ ย้ำชัดไม่อยากเป็นนายกฯ อย่างที่ถูกกล่าวหา ท้า นปช.นำมวลชนมาวัดกัน หากแพ้ให้นำประเทศกลับไป...

เมื่อเวลา 19.57 น. วันที่ 7 เม.ย. 57 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี ยืนยันว่า ไม่มีหมดแรง หรือถอดใจในการต่อสู้ โดยในช่วง 5 เดือน 1 สัปดาห์ ได้พิสูจน์แก่นแท้ของหัวใจในการลุกขึ้นมาต่อสู้เพืื่อระบอบประชาธิปไตยของมวลมหาประชาชนอย่างชัดเจน เพื่อขจัดระบอบทักษิณให้หมดสิ้น ไม่ให้มีอำนาจอีกต่อไป เพราะระบอบทักษิณทำลายชาติ ทำลายบ้านเมือง โดยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่รัฐบาลอีกแล้ว จากตัวบทกฏหมายที่กำหนด

นอกจากนี้ ที่อ้างทุกวันว่ามาจากการเลือกตั้งจะใช้อำนาจอย่างไรก็ได้มันไม่ใช่ แต่ต้องใช้ตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น โดยเจ้าของอำนาจที่แท้จริง คือ ประชาชน และมอบอำนาจให้จากการเลือกตั้ง ซึ่งจะต้องไม่ทุจริต แต่หากมีการใช้เงิน มีสินบน หรือโกงด้วยวิธีอื่น จึงเป็นการเลือกตั้งที่ไม่ถูกต้อง และแบบนี้ไม่เรียกว่าประชาธิปไตย เหมือนการเลือกตั้งสากลโลก ซึ่งเมื่อคนที่ได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภาฯก็จะฟัง และยกมือให้นายที่เป็นเจ้าของเงิน มีการเขียนกฎหมายให้เป็นประโยชน์แก่นายโดยไม่สนใจประชาชน อาทิ แก้ ก.ม.กิจการโทรคมนาคมทั้งหลาย ให้เอื้อธุรกิจระบอบทักษิณ เพื่อขายหุ้นให้กับเทมาเส็ก

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงโครงการจำนำข้าวที่มีการทุจริต จนมีการเจ๊งมีการนำเงินประเทศไป 7-8 แสนล้าน และเป็นหนี้ชาวนาเป็นแสนล้าน ซึ่งไม่รู้เมื่อไรชาวนาจะได้เงิน เช่นเดียวกับโครงการแก้น้ำท่วม มีการเตรียมการปล้นประเทศ บินไปต่างประเทศเพื่อแบ่งเงินกันครึ่งๆ เป็นต้น

ทั้งนี้ เมื่อ ป.ป.ช. นำทุจริตข้าวมาพิจารณา ก็ถูกมองว่าสองมาตรฐาน มีการยิงข่มขู่ และยังหน้าด้านบอกว่าไม่ยอมรับอำนาจ ป.ป.ช. หากมีคำตัดสินชี้มูลออกมา อีกทั้งมีการประกาศทั่วโลกว่า ทั้งศาลรัฐธรรมนูญ และ ป.ป.ช.ไม่ยุติธรรม ขณะเดียวกัน ได้จ้าง นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม เป็นทนาย จนออกมาพูดแทรกแซงเรื่องในไทย และวิพากษ์วิจารณ์ระบบยุติธรรมในไทยเป็นพวกเดียวกับ กปปส. ซึ่งตนเห็นว่า นายอัมสเตอร์ดัมเป็นฝรั่งรับจ้างของคนบางคน จึงไม่มีสิทธิ์มาพูด หรืิอออกมายุ่ง แต่การชุมนุมของ นปช.ที่ผ่านมา กลับให้ออกมาพูดผ่านสไกป์ มีการเสนอให้แก้มาตรา 112 และบอกว่าพวกเราไม่มีสิทธิ์ไล่รัฐบาล

พร้อมย้ำว่า จากสิ่งที่เกิดขึ้น จึงเป็นสิทธิ์ของประชาชนในการทวงประชาธิปไตยกลับคืนมา แต่กลับไม่ง่ายเพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อ้างเหตุต่างๆ ไม่ยอมคืนอำนาจให้กับประชาชน ทั้งๆ ที่เป็นโมฆะ ไม่มีความชอบธรรมเป็นรัฐบาล โดยพูดมานาน 5 เดือนแล้ว แต่ไม่ยอมคืนอำนาจให้พวกเรา อย่างไรก็ตาม เที่ยวนี้จะนัดกันใหม่ ใครรักบ้านรักแผ่นดินให้ออกมาทุกคน อาทิ ในช่วงที่ ป.ป.ช.ออกมาชี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ กระทำความผิด หรือถ้าศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้อำนาจช่วยเหลือญาติให้เป็น ผบ.ตร. และมีคำสั่งให้พ้นตำแหน่ง เพราะขัดรัฐธรรมนูญ ซึ่งพวกเราจะออกมาในวันนั้น

"ผมนัดหมายครั้งนี้ กับมวลมหาชนประชาชนมาคราวนี้ เอาให้จบกันไปเลย ให้อำนาจมาอยู่ในมือประชาชน มันก็มาด่าว่าเป็นพวกตาลีบัน เป็นคนเถื่อน ซึ่งไม่ใช่ แต่เป็นพวกมันมากกว่า ทั้งๆ ที่เจ้าของอำนาจประชาธิปไตยมายืนรอเอาอำนาจคืนมา ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ แต่ก็มีคนตั้งคำถามหากยิ่งลักษณ์ พ้นจากอำนาจจะทำอย่างไร ผมก็บอกว่ามอบอำนาจคืนมาก็เท่านั้นเอง ไม่สามารถอ้างได้เพราะขาดคุณสมบัติ และยังมีการจ้างนักกฎหมายให้เล่นงาน ผมว่าจะยึดอำนาจ มีการบิดเบือนกำนันสุเทพ เป็นจอมเผด็จการ ทั้งๆ ที่ผมประกาศไปแล้วตั้งแต่แรก ผมเป็นร่างทรงของประชาชน ในการจะทำอะไร เมื่อได้อำนาจก็กลับบ้าน ไม่มีใครอยากเป็นนายกฯ หรืออะไรทั้งนั้น ผมไม่ฝันเป็นนายกฯ หรือรัฐมนตรีอีกแล้ว แต่ที่ออกมาเพราะแผ่นดินจะวิบัติจึงออกมา"

นายสุเทพ ได้กล่าวท้าอีกฝ่ายว่า พร้อมเมื่อไร ในการนำคนออกมาตามที่โม้เอาไว้ ถ้าคนของมวลมหาประชาชนน้อยกว่าก็เอาประเทศไป แต่หากฝ่ายมวลชนมหาประชาชนมามากกว่า จะกล้าสาบานหรือไม่ว่าจะยอมแพ้ ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนพิจารณาในการรับฟังข่าวสารให้ดี โดยยืนยันพวกเราพูดแต่ความจริง ซึ่งมวลมหาประชาชนไม่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้ทหารออกมาแต่อย่างใด แต่เป็นการเอาอำนาจของประชนกลับคืนมาเท่านั้น ใครจะพูดเป็นวาทกรรมก็ช่างมัน จึงขอให้เดินหน้าต่อไปโดยไม่วอกแวก เพื่อให้สู่เป้าหมายของเรา อย่างสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพูดคุยกับข้าราชการ ให้ยืนอยู่ข้างเดียวกับมวลมหาประชาชนก็ถือว่าสำเร็จ ซึ่งจะทำอย่างต่อเนื่อง โดย 10 โมงเช้า พรุ่งนี้ล้อเดินเหมือนเดิม.   

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองกปปส.สุเทพเทพเทือกอัมสเตอร์ดัมระบอบทักษิณป.ป.ช.ยิ่งลักษณ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้