ข่าว
100 year

สงกรานต์ 'ตรัง' คึกคัก ยอดจองห้องพักพุ่ง!

ทีมข่าวภูมิภาค7 เม.ย. 2557 20:52 น.
SHARE

สงกรานต์ "ตรัง" คึกคัก ยอดจองห้องพักพุ่ง! เต็มแน่น ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวไทย มากับคณะทัวร์ โรงแรมบางแห่ง ยอดจองเพิ่มขึ้นถึง 30%...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 57 มีรายงานบรรยากาศการจองห้องพักโรงแรมใน จ.ตรัง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ โดย น.ส.ปิยวดี สงสมพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายห้องพัก โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ระบุว่า ในปีนี้มีลูกค้าจองห้องพักช่วงสงกรานต์กันอย่างคึกคัก หากเปรียบเทียบกับช่วงต้นปี ถือว่าบรรยากาศเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ตัวเลขการจองห้องเริ่มฟื้นขึ้นมาจากช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเดือน เม.ย. มีวันหยุดหลายวันติดต่อกัน และมีพิธีเชงเม้งของชาวไทยเชื้อสายจีน ทำให้มีลูกค้าที่กลับมาบ้าน หรือมาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าว โดยยอดจองห้องมีต่อเนื่องไปจนถึงช่วงกลางเดือน เม.ย. ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยลูกค้าของโรงแรมส่วนใหญ่เป็นกรุ๊ปทัวร์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล รวมถึงลูกค้าที่วอล์กอินเข้ามา

ขณะที่ น.ส.อภิรดี ศุภนรากุล ผู้จัดการโรงแรมอีโค่อินน์ ตรัง เผยว่า การจองห้องพักของโรงแรมในช่วงสงกรานต์ปีนี้คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากมีกิจกรรมตรังมิวสิคเฟสติวัล ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 เม.ย. ที่หาดราชมงคล อ.สิเกา จ.ตรัง ทำให้มีนักท่องเที่ยวติดต่อจองห้องเต็มแล้ว 100% ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. ถึง 14 เม.ย. โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มากับคณะทัวร์

เช่นเดียวกับ น.ส.นันทวัน นวลนาค หัวหน้าฝ่ายต้อนรับโรงแรมเรือรัษฎา กล่าวว่า ยอดจองห้องพักของทางโรงแรมปีนี้ หากเทียบกับปีที่แล้วถือว่าคึกคักกว่ามาก ตอนนี้ยอดจองห้องพักของโรงแรมเกือบเต็ม 100% แล้ว โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นิยมมาเที่ยวทะเลในช่วงสงกรานต์ คิดเป็นประมาณ 85-90% อีกส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่นิยมวอล์กอินเข้ามาจองห้องพัก โดยในช่วงเทศกาลทางโรงแรมได้ปรับขึ้น 200 บาท จากราคาปกติ ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. ถึง 15 เม.ย. นอกจากนั้น ทางโรงแรมยังได้มีการจัดกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

ทางด้าน น.ส.วรรณา สุขรอดรู้ ผู้จัดการแผนกรายได้ โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ทแอนด์สปา ระบุว่า ยอดจองห้องพักช่วงสงกรานต์มีประมาณ 95% โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย หากเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว ยอดจองห้องสงกรานต์ปีนี้ ถือว่าเพิ่มขึ้นประมาณ 30%

ส่วน น.ส.กุลณพัชร ทันธะศิริ หัวหน้าฝ่ายต้อนรับ โรงแรมวัฒนาปาร์ค เผยว่า ขณะนี้ยอดจองห้องพักของทางโรงแรมยังถือว่าเงียบเหงา มีลูกค้าโทรมาจองคิดเป็นประมาณ 50% เท่านั้น ซึ่งหากเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว ก็ถือว่าปีนี้บรรยากาศดีขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย โดยส่วนใหญ่ลูกค้าที่จองในช่วงนี้จะเป็นลูกค้ารายย่อย ที่มาเป็นครอบครัวกันมากกว่า ยังไม่มีลูกค้าที่มากับคณะทัวร์ ส่วนราคาค่าห้องพักยังคงราคาตามปกติ ไม่มีการปรับเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรังยอดจองห้องโรงแรมตรังสงกรานต์ห้องพักนักท่องเที่ยวคณะทัวร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้