วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พัตเตอร์' การันตี เป็นทหารเกณฑ์ได้อะไรมากกว่าที่คิด

"พัตเตอร์" น้องชายดาราสาวชื่อดัง "แพนเค้ก" เปิดใจเป็นทหารเกณฑ์เหนื่อยจริง แต่ได้อะไรกลับคืนมายังตัวเองมากกว่าที่คิด...

นายภัทรนันท์ หรือ "พัตเตอร์" จามิกรณ์ น้องชายนางเอกสาวชื่อดัง น.ส.เขมนิจ หรือ "แพนเค้ก" จามิกรณ์ เปิดเผยในฐานะทหารเกณฑ์สังกัดกองทัพอากาศ ว่า เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดอีกครั้งหนึ่งในชีวิต ที่เลือกจะสมัคร 

"ตอนแรกก็เหมือนชีวิตเด็กวัยรุ่นทั่วไป ไม่เห็นว่าการเกณฑ์ทหารเป็นเรื่องสำคัญอะไร จนวันหนึ่งที่ใกล้เข้ามา ก็คิดว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับประเทศชาตินะ แม้ว่าเราจะเป็นศิลปินดารา แต่ไม่ได้เหนือกว่าคนอื่น เลย คิดว่าควรไปทำหน้าที่ตรงนี้ อยากพิสูจน์ใจตัวเองด้วยว่าทำได้"

ทั้งนี้ ชีวิตทหารเกณฑ์ใหม่ที่ต้องฝึกหนักตลอดระยะเวลา 3 เดือนแรก นับจากการก้าวเข้าสู่รั้วกองทัพอากาศนั้น ยอมรับว่าแอบร้องไห้คิดถึงบ้านตลอดเวลา โดยเฉพาะในสัปดาห์แรก ที่ถึงกับโทรศัพท์ไปหาพ่อให้มารับกลับบ้าน

"จะหนักมากในช่วง 2-3 เดือนแรก จากชีวิตคนธรรมดาที่ค่อนข้างเกเร ตื่นนอนบ่าย 3 ไม่เอาไหน ใช้ชีวิตไปเรื่อยเปื่อย มาเป็นทหารต้องตื่นตี 5 ต้องอยู่ในระเบียบวินัย แต่สิ่งนี้ทำให้เป็นผู้ใหญ่ขึ้น คิดว่าคนที่จะไปเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ น่าจะต้องผ่านจุดนี้ไปก่อน ช่วยได้เยอะ"

พัตเตอร์ กล่าวอีกว่า หลังปลดประจำการในเดือน พ.ค.นี้ จะกลับไปตั้งใจเรียนหนังสือต่อให้จบในระดับปริญญาตรี หลังจากดร๊อปการเรียนไว้ที่ชั้นปีที่ 2 คณะรัฐศาสตร์ และมุ่งมั่นจะกลับมารับใช้ชาติ ในหน่วยงานกองทัพอากาศตามเดิม

"การเกณฑ์ทหารไม่ได้แย่อย่างที่คิด อาจจะเหนื่่อยมาก แต่ถ้าผ่านไปได้จะมีรอยยิ้ม ภูมิใจ และทำให้ชีวิตดีขึ้นจริงๆ".

 

"พัตเตอร์" น้องชายดาราสาวชื่อดัง "แพนเค้ก" เปิดใจเป็นทหารเกณฑ์เหนื่อยจริง แต่ได้อะไรกลับคืนมายังตัวเองมากกว่าที่คิด... 7 เม.ย. 2557 19:16 7 เม.ย. 2557 19:39 ไทยรัฐ