วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอไอเอส' เตรียมพร้อมเครือข่าย รับมือช่วงเทศกาลสงกรานต์

'เอไอเอส' เตรียมพร้อมเครือข่าย รับมือช่วงเทศกาลสงกรานต์

  • Share:

"เอไอเอส" เตรียมพร้อมเครือข่ายเต็มที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 วางรถโมบายล์ขยายสัญญาณในจุดที่มีการใช้หนาแน่น พร้อมทั้งแอพพลิเคชั่นอุ่นใจ สำหรับเป็นเพื่อนนักเดินทาง และบริการเสริม Spare SIM เพื่อคนมีสมาร์ทโฟนหลายเครื่อง...

รถโมบายล์ ขยายสัญญาณในจุดที่เครือข่ายหนาแน่น

เอไอเอส เตรียมจัดเต็มความพร้อมเครือข่ายเต็มที่ เพื่อให้คุณสื่อสารระหว่างกลับบ้าน หรือท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ การเตรียมความพร้อมเครือข่าย เพื่อให้ทุกการสื่อสารของท่านเป็นไปอย่างไม่ติดขัด ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2557 โดยจัดรถโมบายล์ขยายเครือข่ายการใช้งานของลูกค้า ณ จุดที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น เช่น บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต และสายใต้ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ตั้งแต่ช่วงก่อนเดินทางท่องเที่ยวจนถึงวันเดินทางกลับ

พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถเครือข่ายในการรองรับการใช้งานบริเวณเส้นทางหลัก ที่จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมไปถึงจุดที่มีการจัดเทศกาลสงกรานต์ ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยทีมงานวิศวกรทั่วประเทศเตรียมพร้อมประจำการ เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที รวมทั้งทีมเอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ ก็พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวสงกรานต์ได้อย่างอุ่นใจ

นอกจากนี้ ยังเตรียมแอพพลิเคชั่นอุ่นใจ ใน AIS App ทั้งบน iOS และ Android เพื่อให้คุณสามารถดูข้อมูลและขอความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างเดินทาง เพียงแค่เข้าไปดาวน์โหลดเพื่อใช้บริการได้ผ่านทาง AIS App Store หรือกด *900 โทรออก หรือไปที่ wap.mobilelife.co.th/sos โดยแอพพลิเคชั่นอุ่นใน ประกอบด้วย

แอพพลิเคชั่นอุ่นใจ เพื่อนนักเดินทาง

1.แอพฯ “AIS Guide&Go” ค้นหาสถานที่ฉุกเฉินรอบตัวได้ทันที ทั้งปั๊มน้ำมัน สถานีตำรวจ หรือโรงพยาบาล พร้อมเสียงบอกนำทาง สามารถใช้งานได้แบบ Offline โดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต
2.แอพฯ “FM91 BKK” อัพเดตทุกเหตุการณ์สำคัญ ทั้งการปิดถนน การจราจร อุบัติเหตุ หรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย พร้อมรับฟังวิทยุ สวพ. 91 FM ได้ทันที
3.แอพฯ “Aunjai i lert u” อุ่นใจเมื่อภัยมา เป็นระบบการขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉิน ที่จะทำให้เพื่อนคุณสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ทันการ
4.แอพฯ “Traffe bSafe” แจ้งร้องเรียนเรื่องความปลอดภัยของการเดินทางโดยรถสาธารณะ พร้อมกับบริการ SOS ถึงคนสำคัญของคุณได้ทันทีแค่คลิกเดียว
5.บริการ “สายด่วน 1669” เจ็บป่วย ฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุ เบอร์เดียวทั่วไทย บริการฟรี 24 ชม.

เอไอเอส 3G 2100 เพิ่มบริการใหม่ Spare SIM

นอกจากนี้ เอไอเอส 3G 2100 ยังเพิ่มบริการใหม่ “Spare SIM” หรือ “ซิมสำรอง” เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าที่มีสมาร์ทโฟนหลายเครื่อง สามารถใช้งานมือถือที่มีอยู่ด้วยเบอร์เดิม โปรโมชั่นเดิม สูงสุด 5 เครื่อง โดยไม่ต้องสลับซิมไปมาให้ยุ่งยาก ด้วยวิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงนำ Spare SIM ไปใส่ในสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ จากนั้นกด *102# แล้วโทรออก (ฟรี) จากเครื่องที่ต้องการใช้งาน ก็จะสามารถโทรออก รับสาย เล่นเน็ต หรือรับ-ส่ง SMS ได้ตามปกติ สำหรับลูกค้าเอไอเอส 3G รายเดือนและเอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! ที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (Unlimited) สามารถสมัครใช้บริการ Spare SIM ได้ที่เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซทุกสาขาทั่วประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้