วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอไอเอส' เตรียมพร้อมเครือข่าย รับมือช่วงเทศกาลสงกรานต์

"เอไอเอส" เตรียมพร้อมเครือข่ายเต็มที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 วางรถโมบายล์ขยายสัญญาณในจุดที่มีการใช้หนาแน่น พร้อมทั้งแอพพลิเคชั่นอุ่นใจ สำหรับเป็นเพื่อนนักเดินทาง และบริการเสริม Spare SIM เพื่อคนมีสมาร์ทโฟนหลายเครื่อง...

เอไอเอส เตรียมจัดเต็มความพร้อมเครือข่ายเต็มที่ เพื่อให้คุณสื่อสารระหว่างกลับบ้าน หรือท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ การเตรียมความพร้อมเครือข่าย เพื่อให้ทุกการสื่อสารของท่านเป็นไปอย่างไม่ติดขัด ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ 2557 โดยจัดรถโมบายล์ขยายเครือข่ายการใช้งานของลูกค้า ณ จุดที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น เช่น บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต และสายใต้ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ตั้งแต่ช่วงก่อนเดินทางท่องเที่ยวจนถึงวันเดินทางกลับ

พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถเครือข่ายในการรองรับการใช้งานบริเวณเส้นทางหลัก ที่จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ไปยังภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมไปถึงจุดที่มีการจัดเทศกาลสงกรานต์ ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยทีมงานวิศวกรทั่วประเทศเตรียมพร้อมประจำการ เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที รวมทั้งทีมเอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ ก็พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวสงกรานต์ได้อย่างอุ่นใจ

นอกจากนี้ ยังเตรียมแอพพลิเคชั่นอุ่นใจ ใน AIS App ทั้งบน iOS และ Android เพื่อให้คุณสามารถดูข้อมูลและขอความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างเดินทาง เพียงแค่เข้าไปดาวน์โหลดเพื่อใช้บริการได้ผ่านทาง AIS App Store หรือกด *900 โทรออก หรือไปที่ wap.mobilelife.co.th/sos โดยแอพพลิเคชั่นอุ่นใน ประกอบด้วย

1.แอพฯ “AIS Guide&Go” ค้นหาสถานที่ฉุกเฉินรอบตัวได้ทันที ทั้งปั๊มน้ำมัน สถานีตำรวจ หรือโรงพยาบาล พร้อมเสียงบอกนำทาง สามารถใช้งานได้แบบ Offline โดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต
2.แอพฯ “FM91 BKK” อัพเดตทุกเหตุการณ์สำคัญ ทั้งการปิดถนน การจราจร อุบัติเหตุ หรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย พร้อมรับฟังวิทยุ สวพ. 91 FM ได้ทันที
3.แอพฯ “Aunjai i lert u” อุ่นใจเมื่อภัยมา เป็นระบบการขอความช่วยเหลือแบบฉุกเฉิน ที่จะทำให้เพื่อนคุณสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ทันการ
4.แอพฯ “Traffe bSafe” แจ้งร้องเรียนเรื่องความปลอดภัยของการเดินทางโดยรถสาธารณะ พร้อมกับบริการ SOS ถึงคนสำคัญของคุณได้ทันทีแค่คลิกเดียว
5.บริการ “สายด่วน 1669” เจ็บป่วย ฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุ เบอร์เดียวทั่วไทย บริการฟรี 24 ชม.

นอกจากนี้ เอไอเอส 3G 2100 ยังเพิ่มบริการใหม่ “Spare SIM” หรือ “ซิมสำรอง” เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าที่มีสมาร์ทโฟนหลายเครื่อง สามารถใช้งานมือถือที่มีอยู่ด้วยเบอร์เดิม โปรโมชั่นเดิม สูงสุด 5 เครื่อง โดยไม่ต้องสลับซิมไปมาให้ยุ่งยาก ด้วยวิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงนำ Spare SIM ไปใส่ในสมาร์ทโฟนที่มีอยู่ จากนั้นกด *102# แล้วโทรออก (ฟรี) จากเครื่องที่ต้องการใช้งาน ก็จะสามารถโทรออก รับสาย เล่นเน็ต หรือรับ-ส่ง SMS ได้ตามปกติ สำหรับลูกค้าเอไอเอส 3G รายเดือนและเอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! ที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (Unlimited) สามารถสมัครใช้บริการ Spare SIM ได้ที่เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซทุกสาขาทั่วประเทศ.

"เอไอเอส" เตรียมพร้อมเครือข่ายเต็มที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 วางรถโมบายล์ขยายสัญญาณในจุดที่มีการใช้หนาแน่น พร้อมทั้งแอพพลิเคชั่นอุ่นใจ สำหรับเป็นเพื่อนนักเดินทาง และบริการเสริม Spare SIM เพื่อคนมีสมาร์ทโฟนหลายเครื่อง... 7 เม.ย. 2557 19:14 7 เม.ย. 2557 20:57 ไทยรัฐ