วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รูดม่าน 'Garena Star League' อีสปอร์ตเแมตช์ใหญ่ของเมืองไทย

รูดม่านปิดงาน Garena Star League 2014 Back to School การแข่งขันด้านอีสปอร์ตรายการใหญ่ HoN World Final 2014 โดยผู้ที่คว้าแชมป์ไป คือ ทีม Stay Green ได้รับเงินรางวัลไปสูงสุดถึง 1.6 ล้านบาท...


นายเทอร์รี่ จ้าว กรรมการผู้จัดการบริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการจัดงานใหญ่ประจำปีของ การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) ว่า ทีมงานการีน่าตั้งใจจัดงาน Garena Star League หรือ GSL ในประเทศไทยเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่ผ่านมาในปีที่แล้วได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามทีเดียว โดยเราตั้งเป้าหมายให้ GSL เป็นเทศกาลงานเกมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมออนไลน์ และผลักดันการแข่งขันเกมออนไลน์ในประเทศไทย ให้กลายเป็นกีฬาอีสปอร์ตอย่างแท้จริง เนื่องจากเราเล็งเห็นศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตไทย ที่มีความสามารถไม่แพ้นักกีฬาจากต่างประเทศ

นายอัลเลน ชู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท การีน่า ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เชื่อว่าการแข่งขัน GSL 2014 จะเป็นอีกก้าวสำคัญ ในการยกระดับวงการอีสปอร์ตในประเทศไทย ให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ นอกจากนี้ เรายังมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมายสำหรับน้องๆที่มาร่วมงาน โดยรับรองว่าผู้ที่มาร่วมในงานนี้ จะไม่มีผิดหวัง เพราะได้ทั้งความสนุกสนาน ความบันเทิง และยังได้ของรางวัลติดไม้ติดมือกลับไปทุกคน 

สำหรับการแข่งขัน ‘Garena Star League 2014 Back to School’ ปีนี้นำบรรยากาศโรงเรียนแบบ E-Sport Academy มาติวเข้มใน 3 เกมดัง ได้แก่ Heroes of Newerth, Point Blank และ FIFA Online 3 โดยปีนี้จัดยิ่งใหญ่ มีทั้งการแข่งขันเกมระดับโลก Heroes of Newerth ในแมตช์ HoN World Final 2014, ประกวดสุดยอดคอสเพลย์ (Cosplay) 3 เกมฮิต, และเสิร์ฟความบันเทิงชุดใหญ่ตลอด 3 วันด้วย 2 พิธีกรวัยรุ่น ปลื้ม–ทับทิม VRZO และวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น อาทิ Slot Machine การแสดง K-POP Cover Dance เลือดไทยที่โด่งดังในขณะนี้ วง Millennium Boy


ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขัน HoN World Final 2014 ในครั้งนี้ คือ ทีม Stay Green ดีกรีแชมป์ Dreamhack Winter 2013 ซึ่งถือเป็นตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้ โดยคว้าเงินรางวัลสูงสุดถึง 1,600,000 บาทไปครอง.

รูดม่านปิดงาน Garena Star League 2014 Back to School การแข่งขันด้านอีสปอร์ตรายการใหญ่ HoN World Final 2014 โดยผู้ที่คว้าแชมป์ไป คือ ทีม Stay Green ได้รับเงินรางวัลไปสูงสุดถึง 1.6 ล้านบาท... 7 เม.ย. 2557 19:02 8 เม.ย. 2557 10:40 ไทยรัฐ