ข่าว
100 year

จับอดีตช่างวงจรปิด ผันตัวเป็นตีนแมว กวาดทรัพย์นับล้าน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2557 20:14 น.
SHARE

ตร.ภูเก็ต จับกุมช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด สวมบทตีนแมว ตระเวนงัดบ้านพัก-สำนักงาน สารภาพทำมาแล้วนับไม่ถ้วน กวาดทรัพย์กว่า 1 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 57 พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้อง สว.สส. แถลงผลการจับกุม นายพรไพศาล อุพรหม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 13 ต.วังม้า อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วย พระบูชาหลวงพ่อแช่ม นาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์ โทรศัพท์มือถือยี่ห้องต่างๆ และเครื่องมือช่างที่ไว้ใช้งัดแงะเคหสถานอีกจำนวนมาก กว่า 55 รายการ ซึ่งถูกโจรกรรมมาจากบ้านเรือน สำนักงาน โชว์รูม และห้างร้านบริษัทต่างๆ ในช่วงเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีทรัพย์สินที่ได้มา รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พ.ต.ท.สมศักดิ์ กล่าวว่า นายพรไพศาลเป็นอดีตช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงรู้เรื่องการถอดเอาเซิฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดเป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งนายพรไพศาลรีบ กล้องจึงสามารถบันทึกภาพขณะกำลังเข้าไปโจรกรรมไว้ได้ จากนั้นชุดสืบสวนเริ่มแกะรอย จนตัวคนร้ายว่าเป็นนายพรไพศาล จึงจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในเมืองภูเก็ต โดยคนร้ายมีพฤติกรรมเลือกเวลากลางดึกเข้าไปโจรกรรม และมักจะเลือกทรัพย์สินที่เป็นพระเครื่อง หรือพระบูชา เพื่อนำไปขายให้กับร้านรับเช่าพระ จากนั้นจะนำเงินที่ได้มาไปเที่ยวเตร่และซื้อยาบ้าเสพ ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ เช่น ทองรูปพรรณ เพชร นาฬิกาจะนำไปขายเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม คาดว่าทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาโจรกรรมมาทั้งหมด คาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตตีนแมวกล้องวงจรปิดนครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้