วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ' เย้ย 'นปช.' ขาดพลัง ซัด 'อัมสเตอร์ดัม' บิดเบือน

"โฆษก กปปส." เย้ย "นปช." คนไม่เชื่อถือ พร้อมชักศึกเข้าบ้าน ประณาม "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" อ้างเป็นนัก ก.ม. หาประโยชน์ให้ลูกค้า...

วันที่ 7 เม.ย. 57 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ที่ถนนอักษะ เมื่อวานนี้ว่า เป็นตัวบ่งชี้ว่า การชุมนุมของกลุ่ม นปช.ล้มเหลว ขาดพลัง ขาดความน่าเชื่อถือ ซึ่งผู้สนับสนุนระบอบทักษิณได้ชักศึกเข้าบ้าน มีความพยายามนำองค์กรต่างชาติ หรือบุคคลต่างชาติ เช่น นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่อ้างตัวเป็นนักกฎหมาย แต่กลับหาประโยชน์ให้กลุ่มลูกค้า ถือเป็นนักฉวยโอกาส จงใจบิดเบือนข้อมูลข้อเท็จจริง และไม่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยการสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชนไทยว่า กลุ่ม กปปส.มีความพยายามใช้หลักการชุมนุมผิดจากระบอบประชาธิปไตย เพื่อนำไปสู่ความรุนแรงในสังคมไทย อีกทั้งระบอบทักษิณยังใช้นักเคลื่อนไหวทางการเมืองต่างชาติ เข้ามาเคลื่อนไหวในประเทศเพื่อกดดันสังคมไทย เนื่องจากกลุ่ม นปช. เริ่มประสบกับความล้มเหลวด้านความน่าเชื่อถือ

ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. และมวลมหาประชาชน ในวันที่ 8 เม.ย. โฆษก.กปปส กล่าวว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะนำมวลมหาประชาชน เคลื่อนขบวนออกนอกพื้นที่ไปตามสถานที่ราชการ เพื่อเดินหน้าเชิญชวนข้าราชการออกมาต่อสู้กับประชาชนตามที่ประกาศไว้ว่า วันที่ 8 เม.ย. จะเปิดให้หน่วยงานราชการทุกกระทรวง ทบวง กรม เข้าทำงานได้ตามปกติ ยกเว้นทำเนียบรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย แต่มีข้อแม้ว่าห้ามให้รัฐมนตรีเข้าปฏิบัติงาน ส่วนเส้นทาง และสถานที่ที่จะเคลื่อนขบวนไปนั้น จะแจ้งให้ทราบก่อนเดินขบวนในเวลา 10.00 น.

"โฆษก กปปส." เย้ย "นปช." คนไม่เชื่อถือ พร้อมชักศึกเข้าบ้าน ประณาม "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" อ้างเป็นนัก ก.ม. หาประโยชน์ให้ลูกค้า... 7 เม.ย. 2557 18:20 12 เม.ย. 2557 21:28 ไทยรัฐ