ข่าว
100 year

พณ.ส่งทีมคุมเข้มสินค้าช่วงสงกรานต์ เตือนโขกราคาเจอแน่!

ทีมข่าวเศรษฐกิจ7 เม.ย. 2557 21:10 น.
SHARE

"ปลัดพาณิชย์" ส่งทีมเฉพาะกิจตรวจราคาสินค้าช่วงสงกรานต์ ตามสถานีขนส่ง-รถไฟ ป้องกันผู้ค้าหน้าเลือดโขกราคาเอาเปรียบผู้บริโภค ขู่จำคุก 7 ปี ปรับ 1.4 แสน…

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 57 นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เตรียมมาตรการรับมือรองรับการเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา และการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนคนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยได้สั่งการให้กรมการค้าภายใน จัดส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจเฉพาะกิจ ออกตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายสินค้าและบริการ ในสถานีขนส่งต่างๆ ทั้งหมอชิต สายใต้ใหม่ เอกมัย สถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อป้องกันการฉกฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าและบริการ ที่จะเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค และเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน ที่จะได้รับการดูแลจากกระทรวงพาณิชย์


ศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ คุมเข้มขายสินค้าช่วงสงกรานต์ตามสถานีขนส่ง-รถไฟ

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าและบริการ ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่มีประชาชนเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากด้วย เพราะที่ผ่านมา มักจะได้รับการร้องเรียนว่า มีปัญหาในการฉกฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้าและบริการเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

"ขอเตือนบรรดาผู้ประกอบการ อย่าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาสินค้า และเอารัดเอาเปรียบประชาชน เพราะจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายขั้นเด็ดขาด โดยหากตรวจสอบพบ จะมีโทษปรับ 140,000 บาท จำคุก 7 ปี หรือทั้งจำ ทั้งปรับ และหากไม่ปิดป้ายแสดงราคาสินค้ามีโทษปรับ 10,000 บาท โดยหากประชาชนพบเห็นหรือไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการบริโภคสินค้า สามารถร้องเรียนได้ที่ สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์กรมการค้าภายในสงกรานต์เอาเปรียบผู้บริโภคราคาสินค้าศรีรัตน์ รัษฐปานะขึ้นราคาดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้