วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สคร.ฟุ้ง 2 ไตรมาสปีงบ 57 รายได้ทะลุเป้า 2 หมื่น ล.

สคร.ฟุ้ง 2 ไตรมาสปีงบ 57 รายได้ทะลุเป้า 2 หมื่น ล.

  • Share:

สคร.ยันงบ 57 ยังไม่มีรัฐวิสาหกิจใด ขอปรับลดเป้าดำเนินงาน แม้รับผลกระทบจากพิษการเมืองยืดเยื้อ เผยจัดเก็บรายได้ 2 ไตรมาส สูงกว่าเป้า 2 หมื่นล้าน เชื่อทั้งปีตามเป้าแน่ที่ 1.09 แสนล้าน...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 57 นายประสงค์ พูนธเนศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานรัฐวิสาหกิจใด เสนอเรื่องขอปรับลดเป้าหมายการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2557 โดยทุกหน่วยงานยังคงยืนยันเดินหน้าตามแผนงานเดิมที่ได้รับมอบหมายไป โดยก่อนหน้านี้ยอมรับว่า ได้รับทราบมามีบางหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งยืดเยื้อมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2556 ที่ผ่านมา จากปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวมีผลต่อตัวเลขผลการดำเนินงานในปีนี้     

ทั้งนี้ หากมีหน่วยงานติดต่อเข้ามาขอปรับลดเป้าหมายการดำเนินงานจริง สคร.ในฐานะที่ควบคุมดูแล ก็พร้อมจะพิจารณาให้เป็นรายกรณีไป โดยขั้นตอนการพิจารณาทั้งหมดต้องดูในภาพรวม และอยู่บนพื้นฐานของความเหมาะสม ส่วนของการจัดเก็บรายได้ของรัฐวิสาหกิจในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2557 (ต.ค.56-มี.ค.57) แนวโน้มการจัดเก็บรายได้ยังเดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจัดเก็บรายได้สูงกว่าเป้าหมายถึง 20,000 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าการจัดเก็บรายได้ทั้งปี จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 109,000 ล้านบาท อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้