วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คิมวูบิน" ซุป'ตาร์ดังเกาหลี เผยเสน่ห์หล่อร้ายสาวกรี๊ด

"คิมวูบิน" ซุป'ตาร์ดังเกาหลี เผยเสน่ห์หล่อร้ายสาวกรี๊ด

  • Share:

แค่บทบาทหนุ่มแบดบอย "ชเวยองโด" ในซีรีส์ "The Heirs" ในจอ ก็คว้าหัวใจสาวๆไปเรียบ แล้วยิ่งหนุ่มขายาว สุดเท่ "คิมวูบิน" ทะลุจอออกมาเจอแฟนๆชาวไทยแบบตัวเป็นๆ ในงานแฟนมีตติ้ง "อี-อีนเทนท์ พรีเซ้นต์ 2014" คิมวูบิน, เดอะ เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์ ‘เลิฟ แอท เฟิร์ส ไซต์’ ยิ่งทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่อยากพุ่งเข้าไปใกล้ชิดกับหนุ่มเจ้าเสน่ห์คนนี้ "บันเทิงไทยรัฐ" เลยต้องคว้าตัว "คิมวูบิน" มาพูดคุยเอ็กซ์คลูซีฟ ที่โรงแรม ดิ เอทัส บางกอก (ร่วมฤดี) ถึงตัวตนของหนุ่มฮอต ที่ตัวจริงเท่ยิ่งกว่าในจอ มาในมาดนิ่งแต่อ่อนน้อม ยิ้มแย้ม เริ่มจาก

คนเห็นและรู้จักคุณผ่านบทบาทการแสดง แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นผู้ชายแบบไหน?

"คนอาจจะเข้าใจผิดว่าผมต้องเป็นคนชอบเที่ยว แต่จริงๆผมเป็นคนเงียบๆ ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง วาดรูปครับ"

แล้วมีเทคนิคการแสดงอย่างไรทั้งที่ ได้รับบท "แบดบอย" หล่อร้าย แต่คนก็ยังรักคุณ?

"ต้องขอบคุณคนเขียนบทที่ทำให้บทบาทชเวยองโดมีแต่คนรัก จริงๆยองโดมีมุมของการเป็นคนรักข้างเดียว ซึ่งคนเราก็คงเคยมีมุมนั้น และมีเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวพ่อแม่ที่ทำให้คนเข้าใจตัวละคร"

ในซีรีส์ The Heirs ประทับใจ ฉากไหนมากที่สุด?

"มีหลายซีนเลย แต่ถ้าให้เลือกคงเลือกฉากที่ผมไปทานข้าวที่บ้านคุณแม่ของชาอึนซัง คนที่รับบทเป็นคุณแม่เป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่เก่งมากช่วยส่งอารมณ์ได้ดีมาก และอีกฉากคือตอนที่ได้เจอคุณแม่ในเรื่อง"

ปีที่ผ่านมา ใครก็ยกให้ว่าเป็นปีทองของ คิมวูบิน ส่วนตัวคุณคิดอย่างนั้นมั้ย?

"ปีที่แล้วเป็นปีงู ตอนต้นปีที่แล้วได้มีโอกาสสัมภาษณ์ในฐานะที่เกิดปีงู บอกว่าหวังว่าปีนี้ผมจะมีแต่สิ่งดีๆโชคดีมีแต่ผลงานดีๆ แล้วตอนนี้เลยรู้สึกว่าที่พูดไปนั้นเป็นความจริงด้วย ถ้าถามว่าอยากทำอะไรอีกคงอยากทำผลงานด้านการแสดงตรงนี้ให้ดีก่อน"

สาวๆอยากรู้ว่ามีวิธีดูแลตัวเองยังไงถึงได้หล่อดูดีเสมอ?

"ต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยให้ผมดูดีเสมอ จริงๆเวลาอยู่บ้านคนเดียว พอเห็นกระจกผมก็ตกใจนะ (ยิ้ม) ต้องขอบคุณทุกคนที่ดูแลผม ส่วนเรื่องออกกำลังกายก็ทำอยู่สม่ำเสมอ เพราะมีงานถ่ายแบบเรื่อยๆ"

แฟนคลับเคยบอกมั้ย ว่าคุณมีเสน่ห์ตรงไหน?

"แฟนคลับบอกว่าเหมือนไดโนเสาร์ ผมก็ว่าเหมือนนะ (ยิ้ม)"

"คิมวูบิน" ซุป'ตาร์ดังเกาหลี เผยเสน่ห์หล่อร้ายสาวกรี๊ด

ชอบอวัยวะส่วนไหนของตัวเองมากที่สุด?

"ต้องขอบคุณที่ผมเกิดมาสูง ทำให้มีโอกาสทำงานเป็นนายแบบ ถ้าไม่สูงคงไม่มีโอกาสตรงนี้"

งานเยอะๆคิวแน่นแบบนี้ ถ้ามีเวลาว่างชอบทำกิจกรรมอะไร?

"เวลาว่างๆก็ชอบนอน อ่านหนังสือ ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง"

เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ มีวิธีกระตุ้นตัวเองให้กลับมามีพลังยังไง?

"ช่วงนี้ผมได้เจอแฟนคลับบ่อย และได้รับจดหมายจากแฟนๆเยอะ อาจจะรับเองทุกชิ้นไม่ได้ แต่ผมจะเอาจดหมายมาวางไว้ที่ข้างๆเตียง วันไหนรู้สึกเหนื่อยก็จะหยิบมาอ่านครั้งละหลายๆฉบับ เหมือนรู้สึกได้เติมพลังเพราะทุกคนให้กำลังใจและความรัก"

หลักในการใช้ชีวิตง่ายๆของคิมวูบิน เป็นยังไง?

"ผมเป็นคนชอบคิดอะไรใหม่ และมีจินตนาการเรื่องต่างๆ ตอนอายุ 20 ผมได้หนังสือ The Secret มา พอได้อ่านทำให้รู้สึกว่าการที่คนเรามีความคิดจินตนาการตลอดก็ช่วยเราได้ ถ้าเราเชื่อในสิ่งนั้น เราก็จะคิดทุกวันว่าเราน่าจะมีโอกาสมาเจอแฟนคลับ มีเป้าหมายในชีวิตและทำให้มันเป็นจริง และต้องขอบคุณทุกคนที่ทำให้มีคิมวูบินในวันนี้"

สุดท้ายรู้สึกยังไงที่แฟนๆชาวไทยมาต้อนรับเยอะขนาดนี้?

"ปลื้มมาก ประทับใจในความรักของทุกคน ขอบคุณมาก เพราะผมคิดว่าผมเป็นแค่ดาราเล็กๆจากเกาหลี แต่ทุกคนให้ความรักเยอะขนาดนี้เลยมีความสุขมาก ยอมรับว่าตกใจมาก ไปมาหลายประเทศก็มีคนต้อนรับเยอะ แต่เมืองไทยต้อนรับอบอุ่นมาก เสียงกรี๊ดเยอะมากกว่าที่อื่น"

หล่อสุภาพแถมยังอ้อนแฟนขนาดนี้ รู้แล้วว่าทำไมแฟนๆถึงตกหลุมรัก "คิมวูบิน" รักตั้งแต่แรกพบ.

 

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้