วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คิมวูบิน" ซุป'ตาร์ดังเกาหลี เผยเสน่ห์หล่อร้ายสาวกรี๊ด

แค่บทบาทหนุ่มแบดบอย "ชเวยองโด" ในซีรีส์ "The Heirs" ในจอ ก็คว้าหัวใจสาวๆไปเรียบ แล้วยิ่งหนุ่มขายาว สุดเท่ "คิมวูบิน" ทะลุจอออกมาเจอแฟนๆชาวไทยแบบตัวเป็นๆ ในงานแฟนมีตติ้ง "อี-อีนเทนท์ พรีเซ้นต์ 2014" คิมวูบิน, เดอะ เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์ ‘เลิฟ แอท เฟิร์ส ไซต์’ ยิ่งทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่อยากพุ่งเข้าไปใกล้ชิดกับหนุ่มเจ้าเสน่ห์คนนี้ "บันเทิงไทยรัฐ" เลยต้องคว้าตัว "คิมวูบิน" มาพูดคุยเอ็กซ์คลูซีฟ ที่โรงแรม ดิ เอทัส บางกอก (ร่วมฤดี) ถึงตัวตนของหนุ่มฮอต ที่ตัวจริงเท่ยิ่งกว่าในจอ มาในมาดนิ่งแต่อ่อนน้อม ยิ้มแย้ม เริ่มจาก

คนเห็นและรู้จักคุณผ่านบทบาทการแสดง แล้วตัวตนที่แท้จริงของคุณเป็นผู้ชายแบบไหน?

"คนอาจจะเข้าใจผิดว่าผมต้องเป็นคนชอบเที่ยว แต่จริงๆผมเป็นคนเงียบๆ ชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง วาดรูปครับ"

แล้วมีเทคนิคการแสดงอย่างไรทั้งที่ ได้รับบท "แบดบอย" หล่อร้าย แต่คนก็ยังรักคุณ?

"ต้องขอบคุณคนเขียนบทที่ทำให้บทบาทชเวยองโดมีแต่คนรัก จริงๆยองโดมีมุมของการเป็นคนรักข้างเดียว ซึ่งคนเราก็คงเคยมีมุมนั้น และมีเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวพ่อแม่ที่ทำให้คนเข้าใจตัวละคร"

ในซีรีส์ The Heirs ประทับใจ ฉากไหนมากที่สุด?

"มีหลายซีนเลย แต่ถ้าให้เลือกคงเลือกฉากที่ผมไปทานข้าวที่บ้านคุณแม่ของชาอึนซัง คนที่รับบทเป็นคุณแม่เป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่เก่งมากช่วยส่งอารมณ์ได้ดีมาก และอีกฉากคือตอนที่ได้เจอคุณแม่ในเรื่อง"

ปีที่ผ่านมา ใครก็ยกให้ว่าเป็นปีทองของ คิมวูบิน ส่วนตัวคุณคิดอย่างนั้นมั้ย?

"ปีที่แล้วเป็นปีงู ตอนต้นปีที่แล้วได้มีโอกาสสัมภาษณ์ในฐานะที่เกิดปีงู บอกว่าหวังว่าปีนี้ผมจะมีแต่สิ่งดีๆโชคดีมีแต่ผลงานดีๆ แล้วตอนนี้เลยรู้สึกว่าที่พูดไปนั้นเป็นความจริงด้วย ถ้าถามว่าอยากทำอะไรอีกคงอยากทำผลงานด้านการแสดงตรงนี้ให้ดีก่อน"

สาวๆอยากรู้ว่ามีวิธีดูแลตัวเองยังไงถึงได้หล่อดูดีเสมอ?

"ต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยให้ผมดูดีเสมอ จริงๆเวลาอยู่บ้านคนเดียว พอเห็นกระจกผมก็ตกใจนะ (ยิ้ม) ต้องขอบคุณทุกคนที่ดูแลผม ส่วนเรื่องออกกำลังกายก็ทำอยู่สม่ำเสมอ เพราะมีงานถ่ายแบบเรื่อยๆ"

แฟนคลับเคยบอกมั้ย ว่าคุณมีเสน่ห์ตรงไหน?

"แฟนคลับบอกว่าเหมือนไดโนเสาร์ ผมก็ว่าเหมือนนะ (ยิ้ม)"

ชอบอวัยวะส่วนไหนของตัวเองมากที่สุด?

"ต้องขอบคุณที่ผมเกิดมาสูง ทำให้มีโอกาสทำงานเป็นนายแบบ ถ้าไม่สูงคงไม่มีโอกาสตรงนี้"

งานเยอะๆคิวแน่นแบบนี้ ถ้ามีเวลาว่างชอบทำกิจกรรมอะไร?

"เวลาว่างๆก็ชอบนอน อ่านหนังสือ ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง"

เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ มีวิธีกระตุ้นตัวเองให้กลับมามีพลังยังไง?

"ช่วงนี้ผมได้เจอแฟนคลับบ่อย และได้รับจดหมายจากแฟนๆเยอะ อาจจะรับเองทุกชิ้นไม่ได้ แต่ผมจะเอาจดหมายมาวางไว้ที่ข้างๆเตียง วันไหนรู้สึกเหนื่อยก็จะหยิบมาอ่านครั้งละหลายๆฉบับ เหมือนรู้สึกได้เติมพลังเพราะทุกคนให้กำลังใจและความรัก"

หลักในการใช้ชีวิตง่ายๆของคิมวูบิน เป็นยังไง?

"ผมเป็นคนชอบคิดอะไรใหม่ และมีจินตนาการเรื่องต่างๆ ตอนอายุ 20 ผมได้หนังสือ The Secret มา พอได้อ่านทำให้รู้สึกว่าการที่คนเรามีความคิดจินตนาการตลอดก็ช่วยเราได้ ถ้าเราเชื่อในสิ่งนั้น เราก็จะคิดทุกวันว่าเราน่าจะมีโอกาสมาเจอแฟนคลับ มีเป้าหมายในชีวิตและทำให้มันเป็นจริง และต้องขอบคุณทุกคนที่ทำให้มีคิมวูบินในวันนี้"

สุดท้ายรู้สึกยังไงที่แฟนๆชาวไทยมาต้อนรับเยอะขนาดนี้?

"ปลื้มมาก ประทับใจในความรักของทุกคน ขอบคุณมาก เพราะผมคิดว่าผมเป็นแค่ดาราเล็กๆจากเกาหลี แต่ทุกคนให้ความรักเยอะขนาดนี้เลยมีความสุขมาก ยอมรับว่าตกใจมาก ไปมาหลายประเทศก็มีคนต้อนรับเยอะ แต่เมืองไทยต้อนรับอบอุ่นมาก เสียงกรี๊ดเยอะมากกว่าที่อื่น"

หล่อสุภาพแถมยังอ้อนแฟนขนาดนี้ รู้แล้วว่าทำไมแฟนๆถึงตกหลุมรัก "คิมวูบิน" รักตั้งแต่แรกพบ.

 

ทีมข่าวบันเทิง

แค่บทบาทหนุ่มแบดบอย "ชเวยองโด" ในซีรีส์ "The Heirs" ในจอ ก็คว้าหัวใจสาวๆไปเรียบ แล้วยิ่ง หนุ่มขายาว สุดเท่ "คิมวูบิน" ทะลุจอออกมาเจอแฟนๆชาวไทยแบบตัวเป็นๆ... 7 เม.ย. 2557 16:07 8 เม.ย. 2557 06:15 ไทยรัฐ