ข่าว
100 year

สงสัยโจรใต้กลุ่มเดียวกันวางบึมเมืองยะลา 2 วันติด

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2557 16:17 น.
SHARE

"ผบช.ศชต.-ผวจ.ยะลา" สั่งทบทวนมาตรการความปลอดภัย เน้นเชิงรุกให้มากขึ้น ย้ำเจ้าหน้าที่ต้องทำงานให้หนักขึ้น...

จากกรณีที่มีคนร้ายสร้างสถานการณ์ในพื้นที่เขตเมืองยะลา โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดภายในร้านเซ่เว่นฯ ลอบวางเพลิงโกดังศรีสมัย และลอบวางระเบิดภายในศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดยะลานั้น

ล่าสุด วันที่ 7 เม.ย.57 ที่โกดังศรีสมัย ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และนายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ได้รุดไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประกอบการเป็นการด่วน

พล.ต.ท.ยงยุทธ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว และในพื้นที่เมืองยะลาก็ไม่ได้เกิดเหตุในทำนองนี้มาแล้ว 2 ปี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องมีการทบทวนถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยให้ดีกว่านี้ และต้องปฏิบัติการในด้านเชิงรุกให้มากขึ้น ส่วนกลุ่มคนร้ายคาดว่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุเมื่อวานนี้ 4 จุด ซึ่งก็เป็นกลุ่มที่ยังคงเหลืออยู่ในพื้นที่ไม่มากนัก ซึ่งคนร้ายยังคงมีความมุ่งหวังที่จะทำร้ายคนไทยพุทธในพื้นที่และเศรษฐกิจในพื้นที่ที่มีคนไทยพุทธ หรือคนจีนที่ประกอบการอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามโดยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอยู่ คาดว่าในไม่ช้าคงจะทราบและออกหมายจับต่อไป

ทางด้าน นายเดชรัฐ กล่าวว่า จากเหตุระเบิดใจกลางเมืองเป็นคาร์บอมบ์ 1 จุด และรถจักรยานยนต์ 3 จุด ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นฝีมือของใคร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาศัยช่วงที่เจ้าหน้าที่ผ่อนแรง เพื่อเตรียมกำลังรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาโจมตี จนทำให้เกิดความสูญเสีย โดยเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำงานหนักมากขึ้นตั้งแต่วันนี้ ส่วนเหตุการณ์ลอบวางเพลิงโกดักศรีสมัย ก็จะต้องมีการตรวจสอบและดูแลช่วยเหลือผู้ประกอบการกันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาคใต้ยะลาความปลอดภัยผวจ.ยะลาผบช.ศชต.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้