วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฟร์' ไม่ซีเรียส ถูกเมาท์ก๊อปปี้ไอเดียร้านดอกไม้อื่น

"โฟร์-ศกลรัตน์" โต้ก๊อปปี้ไอเดียร้านดอกไม้อื่นมาใช้ในร้านดอกไม้ตัวเอง ย้ำไม่คิดปรับเปลี่ยนรูปแบบ ไม่ซีเรียสเจอข่าวแรง ส่วน "ไฮโซณัฐ-ณัฐพล" เข้าใจเพราะเป็นนักธุรกิจเหมือนกัน แย้มเตรียมออกอัลบั้มเพลงกับ "มด-ณปภัช" กลางปีนี้... 

เพิ่งเปิดธุรกิจร้านดอกไม้ "Morning Glory" ไปได้ไม่ทันไร นักร้องหน้าแบ๊ว "โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร" ก็เจอข่าวสกัดดาวรุ่งซะแล้ว หลังมีกระแสว่า ร้านดอกไม้ร้านหนึ่งออกมาแฉว่า สาวโฟร์ก๊อปปี้ไอเดียร้านดอกไม้ของตน ตั้งแต่การจัดดอกไม้ยันการ์ดเลยทีเดียว แถมยังเอาการ์ดดอกไม้ร้านของตนและโฟร์มาเปรียบเทียบให้ดูว่าเหมือนกันอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้พี่ชายคนสนิทอย่างไฮโซหนุ่ม ณัฐ-ณัฐพล จุฬางกูร ก็ออกมาช่วยแก้ข่าวให้โฟร์แล้ว นักข่าวเลยถามถึงเรื่องนี้กับโฟร์ หลังมาร่วมงานเปิดกล้องละคร เรื่อง “ดงดอกงิ้ว” ทางช่อง 8 ที่บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

โฟร์พูดถึงกรณีถูกเมาท์ก๊อปปี้ไอเดียร้านดอกไม้ว่า "โอ๊ย! ตายแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ ร้านดอกไม้ทุกร้านใช้ดอกไม้เหมือนกันหมด ถ้าไม่อยากเหมือน คงต้องปลูกเองหลังบ้าน เพาะพันธุ์ใหม่หลังบ้าน (หัวเราะ) แต่ถ้าเลียนแบบคงไม่หรอกค่ะ เพราะจริงๆ โฟร์มีแบบที่คิดอยู่ในหัวแล้วว่า โฟร์ชอบแบบแนววินเทจ ทุกอย่างในร้านจะดูแลเองหมดเลย รวมถึงการตกแต่งร้านก็จะไปซื้อเองหมดเลย ที่เจเจค่ะ" ซีเรียสไหมเพราะข่าวค่อนข้างแรง? "เฉยๆ นะ เพราะถ้าสมมติเขาไปก๊อปปี้เขาจริงๆ เราจะร้อนตัวแล้วเราจะอยู่ไม่ได้ค่ะ" คิดว่าเป็นการดิสเครดิตเราไหม? "ไม่หรอกค่ะ ยิ่งมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ร้านก็ยิ่งดังค่ะ (หัวเราะ) ฝากร้านของโฟร์ด้วยนะคะ (หัวเราะ)" แบบนี้จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านไหม? "ไม่หรอกค่ะ เราคงไม่ได้ทำอะไรเพื่อคนคนนึงที่มาหาเรื่องเราหรอกค่ะ" เขาเอาการ์ดของเรากับของเรามาเทียบกันด้วยว่าเหมือนกัน? "ไม่รู้เหมือนกันค่ะ ต้องเอามาดูเพราะว่าเวลาโฟร์ทำก็มีคนออกแบบนะคะ เพราะโฟร์ทำไม่เป็นค่ะ (หัวเราะ) ก็จะมีทีมออกแบบโลโก้ ชื่อร้านค่ะ"

แบบนี้เราจะกลับไปถามทีมงานเราไหมว่า ทำไมของเราไปเหมือนร้านอื่น? "แล้วทำไมไม่คิดว่าเขาเหมือนเราบ้างล่ะ (หัวเราะ) จริงๆ แล้วโฟร์ว่ามันเป็นธุรกิจแรก คนก็เลยจับตามองมากกว่าค่ะ บางทีมันไม่ได้มีอะไรให้เลือกเยอะ สมมติร้านดอกไม้ก็ต้องเป็นโลโก้ดอกไม้ มันก็อาจจะมีแบบซ้ำกันบ้างคงเป็นเรื่องปกติค่ะ" กลัวเขาจะหาเรื่องเราไม่หยุดไหม? "ก็เฉยๆ ค่ะ แล้วแต่" เห็นณัฐออกมาช่วยแก้ข่าวให้เราด้วย? "พี่ณัฐโทรมาเลยวันนั้น เพราะมีใครไปสัมภาษณ์ไม่รู้ พี่ณัฐถามว่า โฟร์ ทำไมเป็นอย่างนี้ เรื่องอะไรเหรอ เราก็อะไรเหรอ ไม่รู้เรื่อง จนแฟนคลับเอามาให้ดูค่ะ พี่ณัฐก็ไม่ได้พูดอะไร พี่ณัฐเข้าใจเพราะเป็นนักธุรกิจเหมือนกัน เขาเข้าใจว่าการทำงานมันเป็นยังไง เราก็บอกว่าไม่ได้ซีเรียส หรือตกใจเลยนะ" ถ้าเขายังไม่หยุดกล่าวหาอีกจะฟ้องร้องไหม? "ก็แล้วแต่เลยค่ะ คงไม่ฟ้อง เราโอเคค่ะ (หัวเราะ)"

ในละคร เรื่อง "ดงดอกงิ้ว" โฟร์รับบทเป็นพริตตี้ กลัวแฟนคลับจะไม่ชอบไหม เพราะแฟนคลับส่วนใหญ่จะเป็นเด็กๆ? "ตอนแรกกลัวค่ะ ไม่กล้ารับ เพราะว่ากลัวคนมองภาพเราเป็นแบบนั้นรึเปล่า แต่พอคุยกับผู้กำกับ เขาก็บอกว่า จะบ้าเหรอเธอ คนสมัยนี้เขาแยกแยะออกค่ะ เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราเล่นเต็มที่ คนก็จะชมว่าเก่งว่าดี ก็เลยเล่นแบบไม่กั๊กเลยค่ะ" ตอนนี้นอกจากงานละครมีงานอื่นๆ อีกไหม? "ก็มีงานเพลงค่ะ ประมาณกลางปีนี้น่าจะได้ฟังกัน ยังเป็น โฟร์-มด เหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงที่ใครอยากได้แบบไหนให้เอาข้อมูลมาแชร์กันค่ะ อย่างตอนนี้เราโตขึ้นแล้ว เรามีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม ของโฟร์ตอนนี้ก็จะอินกับดอกไม้อยู่นะ เราชอบอะไรที่เป็นดอกไม้ ชอบสีหวานๆ เราก็เอาไปบอกค่ะ".

"โฟร์-ศกลรัตน์" โต้ก๊อปปี้ไอเดียร้านดอกไม้อื่นมาใช้ในร้านดอกไม้ตัวเอง ย้ำไม่คิดปรับเปลี่ยนรูปแบบ ไม่ซีเรียสเจอข่าวแรง ส่วน "ไฮโซณัฐ-ณัฐพล" เข้าใจเพราะเป็นนักธุรกิจเหมือนกัน แย้มเตรียมออกอัลบั้มเพลงกับ "มด-ณปภัช" กลางปีนี้... 7 เม.ย. 2557 15:19 7 เม.ย. 2557 16:25 ไทยรัฐ