วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถาวร' จี้ 'ผบ.ตร.' เอาผิด 'อัมสเตอร์ดัม' ฐานหมิ่นสถาบันฯ

"ถาวร เสนเนียม" เร่ง "ผบ.ตร." เอาผิด "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" ฐานหมิ่นสถาบัน ปัดการ์ด กปปส.ถูกจับกุมในพื้นที่ชุมนุม นปช.

วันที่ 7 เม.ย. การชุมนุมกลุ่ม กปปส. ที่ เวทีสวนลุมพินี ในเช้าวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดย แกนนำ กปปส. และ แนวร่วม กปปส.ได้สลับสับเปลี่ยนกันสรุปข่าวสถานการณ์บ้านเมืองและการเคลื่อนไหวของกลุ่ม นปช. ที่ถนนอักษะให้ผู้ชุมนุม กปปส.ได้รับทราบ

ด้านนายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ในฐานะหัวหน้าการ์ดอาสา กปปส. ยืนยันว่า ไม่มีการ์ดอาสา กปปส.ถูกจับกุมในพื้นที่ชุมนุมของกลุ่ม นปช.อย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้สไกป์มาบนเวทีของกลุ่ม นปช.เกี่ยวกับการแก้ไข้กฎหมายมาตรา 112 นั้น ยืนยันว่า กฎหมายมาตรา 112 เป็นกฎหมายปกป้องสถาบัน ซึ่งการกระทำดังกล่าวของนายโรเบิร์ต เข้าข่ายทำลายประเทศชาติและหมิ่นประมาทสถาบัน

"ที่ผ่านมาบุคคลนี้เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้มาแล้ว และกลุ่ม กปปส.เคยแจ้งความดำเนินคดีมาแล้วแต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงขอเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินคดีดังกล่าวด้วย" นายถาวร กล่าว.

"ถาวร เสนเนียม" เร่ง "ผบ.ตร." เอาผิด "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" ฐานหมิ่นสถาบัน ปัดการ์ด กปปส.ถูกจับกุมในพื้นที่ชุมนุม นปช. 7 เม.ย. 2557 14:37 7 เม.ย. 2557 16:46 ไทยรัฐ