Thairath Logo
กีฬา

ทำบุญไหว้พระ แก้ชงที่ฮ่องกง

Share :

เจ้าแม่กวนอิม และรูปปั้นแพ้ 3 ตัว คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จ

ในภาวะเศรษฐกิจตกสะเก็ด ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำบุญไหว้พระแก้ชงเพื่อเสริมโชคลาภ สายการบินแอร์เอเชีย ชวนโหราศาสตร์คนดัง “อ.คฑา ชินบัญชร” บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เกาะฮ่องกง เพื่อเดินสายแนะสถานที่ทำบุญไหว้พระเสริมดวงชะตาราศีให้กับคนที่เกิดปีชงและไม่ชง

อ.คฑา ชินบัญชร

“อ.คฑา” เล่าว่า ตามหลักของฮวงจุ้ย ยุคนี้เป็นยุค 8 ซึ่งจะกินระยะเวลายาวไปถึงปี 2567 และทิศที่ดีของยุค 8 คือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็มีเกาะฮ่องกงรวมอยู่ด้วย ฉะนั้น การได้เดินทางไปทำบุญไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นทิศที่มีพลัง จึงเปรียบเสมือนการเดินทางไปสัมผัสพลังธรรมชาติ ที่ประกอบด้วย ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุทอง โดยมีวัดแชกง และเจ้าแม่กวนอิมเป็นไฮไลต์สำคัญของการเดินทาง

วัดแชกง

“วัดแชกง” เป็นวัดยอดนิยมที่คนฮ่องกงนิยมไปไหว้ขอพร เดิมเป็นนักรบขุนพลโบราณ ดูแลทุกข์สุขราษฎร กล้าหาญ และช่วยให้ประชาชนอยู่ดีกินดี โดยเฉพาะด้านการเกษตร ประมง อาหาร ความอุดมสมบูรณ์ วัดนี้จะมีกังหันเป็นสัญลักษณ์ หมายถึงความสุขอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง รุ่งเรือง ราบรื่นของฤดูทั้งสี่คือ ฤดูหนาว ฤดูฝน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ ผู้คนนิยมไปขอพรและหมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา เพื่อให้ 366 วัน 13 เดือน 1 ปี ทั้ง 4 ฤดู มีแต่ความสุขความมั่งคั่ง และถ้าหมุนทวนเข็มนาฬิกา เชื่อว่าจะเปลี่ยนดวงชะตาร้ายกลายเป็นดี อย่าลืมตีกลองบอกกล่าวเทพแชกง และขอพรจากเทพไท้ส่วยเอี๊ยที่มีถึง 60 องค์ โดยแบ่งตามปีเกิด รวมถึงไฉ่ซิงเอี๊ย

ส่วน “เจ้าแม่กวนอิม” ที่อ่าวรีพัลเบย์ ก็ศักดิ์สิทธิ์มาก โดยสามารถดลบันดาลให้สมปรารถนาดังตั้งใจคิด เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ตั้งอยู่ในตำแหน่งสวยงามรับพลังธรรมชาติและพลังของธาตุทั้ง 5 เพราะมีขุนเขาแมกไม้โอบล้อม มีทะเลด้านหน้า และคึกคักไปด้วยเหล่าเทพยดาและสิ่งมงคล เช่น รูปปั้นแพะ 3 ตัว ผู้คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จ

การเดินทางไปไหว้ขอพรที่ฮ่องกง ไปได้ตลอดเวลา ชาวจีนนิยมไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในช่วงเทศกาลสำคัญๆ และเวลาที่มีความสุข ไม่เฉพาะแต่ช่วงทุกข์ เนื่องจากเชื่อว่าการไหว้พระสวดมนต์ และอธิษฐานจิตอย่างสม่ำเสมอ จะส่งผลให้ชีวิตดีมีความสุขตลอดกาล.

อ่านเพิ่มเติม...
คฑา ชินบัญชรทำบุญไหว้พระเสริมดวงชะตาปีชงฮวงจุ้ยแอร์เอเชียโหราศาสตร์แก้ชงวัดแชกงเจ้าแม่กวนอิมฮ่องกง