วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สธ.เผยรอบ 24 ชั่วโมง 'สถานการณ์ชุมนุม' ไม่มีเหตุรุนแรง

สธ.เผยรอบ 24 ชั่วโมง 'สถานการณ์ชุมนุม' ไม่มีเหตุรุนแรง

  • Share:

สธ.เผย สถานการณ์ชุมนุมทางการเมือง ทั้งใน กทม. นนทบุรี และถนนอักษะ ไม่มีเหตุรุนแรง ไม่มีผู้บาดเจ็บเพิ่ม ยอดบาดเจ็บคงเดิม เสียชีวิตคงที่ เตรียมปิดวอร์รูมที่ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก และสถาบันกัลยาราชนครินทร์ หลังผู้ชุมนุมที่ถนนอักษะ เดินทางกลับทั้งหมด...

วันที่ 7 เม.ย. 57 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จ.นนทบุรี นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัด สธ. ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอ คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้า กรณีชุมนุมทางการเมือง กับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐมและศูนย์ส่วนหน้า รพ.สงฆ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าการดูแลผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมทางการเมืองใน กทม.และที่ถนนอักษะ จ.นครปฐม

นพ.ณรงค์ กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองใน กทม. และที่ถนนอักษะ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบว่า เหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้บาดเจ็บเพิ่มในส่วนของการชุมนุมที่ถนนอักษะ หลังจากที่ผู้ชุมนุมเดินทางกลับทั้งหมดแล้ว กระทรวงสาธารณสุขจะปิดวอร์รูมที่ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกและสถาบันกัลยาราชนครินทร์ ส่วนจุดชุมนุมใน กทม.ยังคงจัดหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน ดูแลเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

สำหรับกรณีที่ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีการลอบวางวัตถุต้องสงสัยเมื่อบ่ายวานนี้ ขณะนี้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีผู้บาดเจ็บได้สั่งการให้ รพ.นางรอง เข้มงวดเรื่องความปลอดภัย ทั้งของเจ้าหน้าที่และประชาชนผู้ใช้บริการ โดยยังคงเปิดบริการรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วยทั้งทั่วไปและฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เช่นเดิม

ทางด้าน นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2556 จนถึง 7 เม.ย. 2557 ยอดบาดเจ็บรวม 780 ราย เสียชีวิต 24 ราย ขณะนี้ยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้