วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คัดทหารโคราชคึกคัก! 'หนุ่มสวย' ตบเข้ารายงานตัว

คัดทหารโคราชคึกคัก! 'หนุ่มสวย' ตบเข้ารายงานตัว

  • Share:

เกณฑ์ทหารจังหวัดนครราชสีมา สาวประเภทสองเข้ารายงานตัวขอผ่อนผันและไม่รับการตรวจคัดเลือก สร้างความคึกคักและความฮือฮาเป็นอย่างมาก...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 57 ที่ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา พ.ท.ปองภพ จงภักดี ประธานกรรมการการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2557 ผบ.หน่วยฝึกจังหวัดทหารบกสุรินทร์ เป็นประธานในการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2557 เขตอำเภอเมือง จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 5 และ 7-11 เม.ย. 57 โดยมีส่วนราชการจังหวัด พลเรือน ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และผู้ปกครอง พี่น้องประชาชนทั่วไป เข้าร่วมสังเกตการณ์กว่า 500 คน

ทั้งนี้ การคัดเลือกทหารเข้าสู่วันที่ 2 ในเขต อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีทั้งหมด 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.พุดซา ต.มะเริง ต.โคกสูง ต.บ้านเกาะ ต.หนองไข่น้ำ และ ต.หนองไผ่ล้อม มีชายฉกรรจ์อายุ 21 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนที่มีหน่วยก้านดี ส่วนใหญ่มีการสักยันต์ไว้ที่หน้าอก แผ่นหลัง แขน ขา โดยมียอดผู้มารับการตรวจเลือก จำนวน 599 คน รับเข้าการฝึกทหารพลทหารจำนวน 98 คน มีคนแจ้งความประสงค์รับใช้ชาติ นกว่า 60 คน ในจำนวนนี้มีการขอผ่อนผันส่วนหนึ่ง โดยมีอยู่ 4 คน ที่เป็นสาวประเภทสอง ที่มารายงานตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการคัดเลือกทหารครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะสาวประเภทสอง ที่เข้าขอผ่อนผัน ประกอบด้วย นายธนากร ไทยเหนือ หรือ "น้องลูกหมี" อายุ 21 ปี สูง 159 ซม. ชาว ต.หนองไผ่ล้อม กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี อยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บอกว่า อยากให้ชายไทยทุกคนเข้ารับการตรวจเลือกทหารเพื่อไปรับใช้ชาติ ส่วนตนถึงแม้ยังไม่ได้แปลงเพศ หรือเสริมหน้าอก แต่ก็คงจะไม่ขอกลับไปเป็นเหมือนเดิม เพราะใจมาทางนี้แล้ว ขณะที่ นายธนวัฒน์ ชาญจิงหรีด หรือ "น้องเต้ย" อายุ 21 ปี ชาว ต.โคกสูง สูง 170 ซม. กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีแห่งหนึ่ง เช่นเดียวกันยังไม่ได้แปลงเพศ หรือเสริมหน้าอก ยืนยันว่าไม่ขอกลับเป็นแบบเดิม และไม่อยากเป็นทหาร

ทั้งนี้ สาวประเภทสองที่เข้ารับการคัดเลือก แต่ไม่สามารถเข้ารับการตรวจเลือกได้มี 1 คน ที่ได้เสริมหน้าอกแล้ว คือ นายจรงฤทธิ์ มีแก้ว หรือ "น้องโมเดล" อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/14 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา สูง 170 ซม. กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเคยขึ้นเวทีประกวดมิสทิฟฟานี่ เมื่อปี 2013 และเวทีงานโคราชด๊ะดาด ที่ จ.นครราชสีมา มาแล้ว.                       

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้