Thairath Logo
กีฬา

สโมสรนักสู้ 08/04/57

Share :

อีก 4 วัน วันสงกรานต์ ประเพณีที่มีมายาวนานของคนไทยจะมาถึง เดินทางกลับบ้านไปฉลองสงกรานต์กับครอบครัวญาติมิตรใช้ความระมัดระวังกันให้ดีอย่าให้มีอุบัติเหตุหรือการสูญเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกเลย

การกีฬาในบ้านเราตอนนี้เหมือนอยู่ในสุญญากาศมีรัฐมนตรีกีฬา สมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ดูแลก็แค่รักษาการ แม้ในตำแหน่งผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ กนกพันธุ์ จุลเกษม ที่จะหมดวาระลงในเดือน มิ.ย.นี้ยังเฟ้นหากันไม่ลงตัวเลยและถ้าบ้านเมืองยังเป็นเช่นทุกวันนี้ลากยาวไปจนถึงปลายปีคงจะกระทบกับ บีชเกมส์ ที่ภูเก็ต และการประชุมใหญ่ของ สหพันธ์สมาคมโอลิมปิกนานาชาติ (แอนน็อก) ที่จะมาประชุมกันในไทยอย่างแน่นอน

เอเชียน เกมส์ อินชอน เกาหลีใต้ในเดือนกันยายน หลายชนิดกีฬาเฟ้นหาตัวกันแล้ว ตอนนี้ โบว์ลิ่งกำลังจัดแข่งรายการใหญ่ ประปาไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ที่ บลูโอ ริธึม แอนด์โบว์ล รัชโยธิน จะไปจบ 16 เดือนนี้ มี 12 ชาติมาแข่งด้วย นายก ชาญยุทธ เฮงตระกูล จะใช้งานนี้ คัดตัวไป อินชอนเกมส์ แถมยังเตรียมอัดฉีดไว้เหรียญทองละ 3 ล้าน ถ้าใครคว้ามาได้

คนดีมีฝีมืออยู่ที่ไหนไม่มีตกงานนาน “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ จากอดีตกุนซือ “แบงค็อก ยูไนเต็ด” ได้งานใหม่เข้ามาคุม ทีมชาติไทยอายุ 19 ปี เพื่อไปสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียที่พม่าในเดือน ต.ค. บ่ายวันนี้ผู้จัดการทีม “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม จะเปิดตัว “โค้ชเตี้ย” พร้อมทีมงานอย่างเป็นทางการรวมทั้ง 57 นักเตะ ที่เรียกตัวมาคัดนัดแรกที่สนามราชมังคลา หัวหมาก ในเวลา 15.00 น.

“น้าซอ” สมศักดิ์ อ่อนสมา อดีตนักเตะดังและรองประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ที่เพิ่งรับรางวัล ฮอลล์ออฟเฟม ของ สยามกีฬาอวอร์ด ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ตอนนี้กำลังต่อสู้กับอาการป่วยจนร่างกายซูบผอม ล่าสุด โสภิต ภาโนมัย กรรมการมูลนิธินักฟุตบอล เป็นหัวแรงจัด ฟุตบอลรวมใจเพื่อน ช่วยเหลือ “น้าซอ” ในวันที่ 24 เม.ย.นี้ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยมี 10 ทีมฟุตบอลชั้นนำร่วมโม่แข้งด้วย

สะสม พบประเสริฐ - พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่เวียดนาม ใกล้เข้ามาเหลือเวลาอีกเดือนเศษ ทีมบอลหญิงไทย เพิ่งแต่งตั้งโค้ชเป็นตัวเป็นตนคือ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน คงทำให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมสบายใจขึ้นในระดับหนึ่ง ต่อนี้ไปทุกฝ่ายต้องรวมพลังกันให้มันสุดๆไปเลยเพื่อพา แข้งสาวไทย ชุดนี้สร้างประวัติศาสตร์ติด 1 ใน 5 เข้าไปเตะ บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้ายที่แคนาดาให้ได้

นั่งประธานสภามวยแห่งเอเชีย มาหลายปี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ จัดงานใหญ่แถลงข่าวและมอบรางวัลประจำปีให้กับนักมวยและโปรโมเตอร์ พุธ 9 เม.ย.นี้ที่โรงแรมเอเชีย งานเริ่ม 10.30 น.ไป


จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...
สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ชาญยุทธ เฮงตระกูลสะสม พบประเสริฐโกวิท ภักดีภูมิ