ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุคคลในข่าว 08/04/57

  อินทรีเหล็ก8 เม.ย. 2557 05:25 น.
  SHARE

  สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พร้อมด้วย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ทรงวางพานพุ่มดอกไม้เครื่องสักการะถวายบังคมปฐมบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ณ ปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า เมื่อวันที่ 6 เมษายน.

  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 8 เมษายน 2557

  ดีเดย์ วันที่ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยกรณี รัฐบาล นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โยกย้าย ถวิล เปลี่ยนศรี จากตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติโดยไม่เป็นธรรม.....ดีเดย์จากกรณีชี้มูลความผิด นายกฯยิ่งลักษณ์ คดีทุจริตรับจำนำข้าว โดย ป.ป.ช. ....เป็นวันดีเดย์ที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ประกาศ ยึดอำนาจประเทศไทย....ยึดอำนาจอธิปไตย ประกาศความเป็น รัฏฐาธิปัตย์....ห้าม คนในตระกูลชินวัตร และผู้เกี่ยวข้อง ออกนอกราชอาณาจักร....มีคำสั่งให้มารายงานตัว....คำสั่ง แต่งตั้งนายกฯ และ ครม. ของประชาชน....นำขึ้นทูลเกล้าฯ โดยที่ สุเทพจะเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ.....คือดีเดย์จุดจบของประเทศไทย

  เชิญไปชม สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิด “เทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 2” ระหว่าง 20-29 เม.ย. โดยมี ว่าที่ ร.ต.อานุภาพ เกษรสุวรรณ์, ภาษิต พุ่มชูศรี และ ปานวาด เหมมณี มาร่วมงานด้วย ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ วันก่อน.

  ในฐานะ สุเทพ และแกนนำ กปปส.ตกเป็นผู้ต้องหา กบฏ ในฐานะที่ประเทศไทยยังมี รัฐบาลรักษาการตามรัฐธรรมนูญ.....หากจะมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยคำสั่งของ กปปส. ....ต้องทบทวนว่ามีกฎหมายฉบับไหน รัฐธรรมนูญมาตราใด รับรองฐานะของ กปปส. ....หากมีการกระทำของ กปปส.ผ่าน กฎหมู่.....ฝ่ายความมั่นคง กองทัพ และกระบวนการยุติธรรม จะให้การยอมรับหรือไม่.....เป็นโจทย์ใหญ่ที่สังคมต้องตัดสินใจจะยอมรับหรือขัดขืน

  ในฐานะคนส่วนใหญ่ของประเทศ ในฐานะ นปช.ที่ประกาศลั่นกลองรบกับ กปปส. ....จะปล่อยให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับการ ปกครองในระบอบประชาธิปไตย ของประเทศไทยหรือไม่.....ในสายตาต่างชาติ ที่ไม่ไว้วางใจระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทย.....ในสายตาคนไทยที่สับสนกับระบอบการปกครอง.....ก่อนจะลุกลามเป็น สงครามกลางเมือง....เรื่องนี้จะได้ข้อยุติ โดยประชาชนในครรลองของประชาธิปไตยคือการเลือกตั้ง....ไม่ใช่ยอมให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ใช่ไม่ใช่

  ชื่นใจ ทนง ลี้อิสสระนุกูล จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้คุณแม่ พรดี ลี้อิสสระนุกูล พร้อมแสดงความยินดีแก่ ชนนท์ เศรษฐีวรรณ ที่เข้า Babson College และ พรรษพร ลี้อิสสระนุกูล เข้า BBA จุฬาฯ โดยมี โชคชัย–พรทิพย์ เศรษฐีวรรณ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

  บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” อ้างคำพูดของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ.....บ้านเมืองจะมีข้อยุติและเดินหน้าต่อไปได้ จำเป็นต้องมีกระบวนการทางกฎหมายมาสะสางให้ชัดเจนว่า ประชาธิปไตย การปฏิรูปและความยุติธรรม คืออะไร....การเมืองต้องหาคำตอบด้วย กระบวนการทางการเมือง....ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้.....เป็นความจริงที่ประชาธิปัตย์และ กปปส.ต้องรับฟังด้วย

  ความจริงวันนี้คือการชุมนุมของมวลชน ไม่ใช่การชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ อีกต่อไป....เจ้าหน้าที่ตรวจพบอาวุธร้ายแรงในทุกสีที่เข้าร่วมชุมนุม.....พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.พล. 1 รอ.ในฐานะ ผบ.กองกำลังทหารทำหน้าที่รักษาความสงบการชุมนุม....ยอมรับ ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา กำชับให้ทหารตรวจเข้มทุกพื้นที่การชุมนุม....เพื่อให้หมดข้อกังขา ทหารไม่มีอาวุธและไม่ได้เลือกปฏิบัติกับกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง....ส่งสัญญาณ ทหารไม่ใช่ลูกจ้างบริษัท อย่าไปตีความเป็นอย่างอื่น พับผ่า

  โปรดช่วย ชลลดา เมฆราตรี จัดงาน “RICH DOG POOR DOG Season4” แฟชั่นโชว์เสื้อผ้าสุนัขแบรนด์ Devon&Drew เพื่อหารายได้สมทบทุนมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) โดยมี อมาตย์ นิมิตภาคย์ และ ปารีสา จาตนิลพันธุ์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามเซ็นเตอร์ วันก่อน.

  ไหนๆก็ไหนๆ ที่ “อินทรีเหล็ก” ได้ยินมา วิกฤติการเมืองเที่ยวนี้ กองทัพเองก็ไม่มีเอกภาพ.....การจะลากรถถังออกจากที่ตั้งมายึดอำนาจเหมือนในอดีต.....อาจเกิดการปฏิวัติซ้อนปฏิวัติ......การโยกย้ายนายทหารกลางปีเที่ยวนี้ ในแวดวงกองทัพพูดกันให้แซด....ทำให้เห็นความไม่เป็นเอกภาพในกองทัพชัดเจนมากขึ้น.....การโยกย้ายประเภทข้ามรุ่น เป็นอีกเรื่อง ....เป้าหมายอยู่ที่การคุมกำลังแบบเบ็ดเสร็จ

  ขับเพลิน พรพินันท์ พิสุทธิ์วัชระกุล เปิดตัว “Direzza DZ102” ยางรถยนต์กลุ่มสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด ยึดเกาะถนนดีเยี่ยมทั้งทางแห้งและทางเปียกจาก DUNLOP โดยมี สุกิจ ตันติสุวรรณนา,ธานี ลีลาการสกุล และ โมโตฮิสะ มาเอโนะ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านฟังกี้ วิลล่า ทองหล่อ วันก่อน.

  ขอแสดงความยินดีกับ วิวัฒน์ บุญยภักดี ผอ.ฝ่ายบริการตลาด ททท.ที่เข้ารับรางวัลชนะเลิศการประกวดปฏิทินสมุดบันทึก ในพิธีมอบรางวัล สุริยศศิธร โดยมี พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี เป็นผู้มอบรางวัลผลงาน สีสันแห่งผืนน้ำ จัดโดยสมาคมนักประชาสัมพันธ์แห่งประเทศไทย.....ตอบรับกับการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เข้าสู่ AEC ภัทรพร สิทธิวนิช ผอ.ส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยว ททท.เปิดอบรม Excellent Tourism and Service Marketing Sustainable Betterment เป้าหมายสร้างรายได้กระจายความเจริญสู่ภูมิภาคด้วยความหลากหลายของทรัพยากรท่องเที่ยว...สร้างความแข็งแกร่งการท่องเที่ยวไทยรับประชาคมอาเซียนปี 2558.....หนังสือออกใหม่ จอมโจรลักแผ่นดิน เล่ม 3 บทประพันธ์ เจิ้งฟง แปลโดย น.นพรัตน์.....Wow Secrets จนมุมรัก...รุ่นพี่สุดเลิฟ โดย Vivan Hoh .....Aventure World 2 บทสรุปการเดินทางเล่ม 5 โดย ลูกแมวขาวดำ.....รหัสพันธุ์ลับ Rabbit Saga ภาค 2 โดย Red Rose Sugar .....ต่วย’ตูน ต้อนรับสงกรานต์ กำศรวญ ยาศรี เขียน วันสงกรานต์หรือปีใหม่เมือง.....แก๊งป่วน ชุด ฉลาดรู้ธรรมชาติ เล่ม 1 แก๊งป่วน ผจญภัยโลกแมลง แต่งโดย ซุนหยวนเว่ย.....สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ มาจิก้า ฉบับนิยาย โดย ฮาจิเมะ นาโนมาเอะ.....นักสืบหลังมื้อค่ำ เล่ม 3 โดย Higshigawa Tokuya..... Monster Soul Online ภาค 2 Firestarter โดย Persona .....Ram ภารกิจสิ้นสุดกาลเวลา โดย ลูกแมวขาวดำ/Lilin/Red Rose Sugar .....ข่าวสังคม วันนี้ 08.30 น. จตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เปิดการประชุมชี้แจงให้ความรู้ เกณฑ์การประเมินตนเอง และรับสมัครเข้าร่วมโครงการสำนักงานสีเขียว ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....15.00 น. วรวิทย์ เจนธนากุล รอง ผจก.บริหาร เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ เปิดตัวชมรมจักรยานครั้งแรก CPF CYCLE CLUB พร้อมปล่อยขบวนจักรยาน ที่เลนจักรยาน ถนนสีเขียว สนามบินสุวรรณภูมิ รณรงค์ลดใช้พลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม.....9 เม.ย. 15.30 น. พรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ อาร์เอส ร่วมเสวนา ทีวีดิจิตอล ผู้บริโภคได้อะไร จัดโดย กสทช. และสมาคมสื่อดิจิตอลเพื่อผู้บริโภค ที่อาคารหอประชุมชั้น 2 สำนักงาน กสทช......ศพ จิดาภา ยอดยิ่ง ภรรยา ศรัญญู ยอดยิ่ง อยู่วัดใหม่รับนกแขวก ถ.สุวินทวงศ์ ซ.40 หนองจอก เผา 9 เม.ย. 16.00 น.

  ชัดแจ๋ว เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กก.ผอ.อสมท เปิดตัว MCOT DIGITAL TV BOX นวัตกรรมใหม่ของโทรทัศน์กับปรากฏการณ์ชัดเต็มตา โดยมี พลชัย วินิจฉัยกุล, สุทธิภัค จิราธิวัฒน์,ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา และ พรวุฒิ อมราสิงห์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

  กินง่าย นงนุช เทพประเสริฐวังศา จัดกิจกรรม “ทริปเปิ้ล กู๊ดเนส” เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการสำหรับเด็กวัยเริ่มอาหารเสริมจาก เนสท์เล่ โดยมี นพ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์, ภญ.มาลิน เสริมวิทยากุล และ พรทิพย์ สกิดใจ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.


  น่ารักจัง ปิตุภูมิ หิรัณญพิชญ์ และ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่สุดเก๋ของ “เท็ดดี้ เฮ้าส์” เพื่อต้อนรับลมร้อน โดยมี จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, ศันสนา จิราธิวัฒน์, จีรณา นุชเอก และ แพนเค้ก–เขมนิจ จามิกรณ์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.
   

  "อินทรีเหล็ก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้