วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายจอร์จแห่งอังกฤษ เสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรก

เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ จะเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกพร้อมพระบิดาและพระมารดาในวันจันทร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ว่า เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระโอรสน้อยในเจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแคทเธอรีน จะเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกพร้อมพระบิดาและพระมารดาในวันจันทร์นี้ โดยพระองค์จะเสด็จเยือนประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเป็นเวลา 3 สัปดาห์

การเสด็จเยือนนิวซีแลนด์และออสเตรเลียของเจ้าชายจอร์จในครั้งนี้ ถือเป็นการปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ดัชเชสเคทมีพระประสูติการเมื่อ 22 มิ.ย. 2013 หรือราว 8 เดือนก่อน โดยพระองค์เจริญรอยตามเจ้าชายวิลเลียมพระบิดา ที่เสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกพร้อมเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอานา เมื่อปี 1983 ขณะที่พระชนมายุเพียง 9 เดือน

ตามกำหนดการเยือนนิวซีแลนด์ ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จะเดินทางถึงกรุงเวลลิงตันในวันจันทร์ (7 เม.ย.) และมีพิธีต้อนรับโดยการแสดงของชนเผ่าเมารีและการตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ต่อมาในวันพุธ เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสแคทเธอรีนจะทรงร่วมงานต้อนรับที่ทำเนียบรัฐบาล รวมกับคุณแม่มือใหม่และทารกน้อยของพวกเธอ ซึ่งเจ้าชายจอร์จอาจพบพระสหายที่นี่

การเดินทางเยือนนิวซีแลนด์จะสิ้นสุดลงที่เมืองไครส์ตเชิร์ชในวันที่ 14 เม.ย. และทั้ง 3 พระองค์จะเดินทางถึงนครซิดนีย์ของออสเตรเลียในวันที่ 16 เม.ย. และเดินทางเที่ยวชมเมืองต่างๆจนถึงกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลียในวันที่ 24-25 เม.ย. ก่อนจะเสด็จกลับอังกฤษ

เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ จะเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกพร้อมพระบิดาและพระมารดาในวันจันทร์นี้... 7 เม.ย. 2557 03:13 7 เม.ย. 2557 03:17 ไทยรัฐ