ข่าว
100 year

'สุเทพ' ฉะ 'อัมสเตอร์ดัม' เลิกจุ้นไทย!

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2557 22:50 น.
SHARE

"สุเทพ เทือกสุบรรณ" ซัด "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" ทนายทักษิณ แทรกแซงการเมืองไทย อัดระบอบทักษิณ ทำประเทศชาติเสียหาย...

เมื่อเวลา 21 .00 น. วันที่ 6 เม.ย. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวรำลึกถึงความสำคัญของวันจักรี พร้อมระบุว่าที่ผ่านมา พระมหากษัตริย์ทรงพระราชทานพระอำนาจให้กับปวงชนชาวไทย แต่น่าเสียดายระบอบประชาธิปไตยบ้านเราลุ่มๆดอนๆ มาจากการช่วงชิงระหว่างประชาชนด้วยกัน ทำให้การพัฒนาระบอบประชาธิปไตยไม่ประติดประต่อ และมีนายทุนใช้เงินทุนเข้ามาซื้อระบอบประชาธิปไตย

นายสุเทพ กล่าวว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วระบอบทักษิณ เข้ามาซื้อจนเกิดปัญหา ทั้งๆที่ 60 ปีที่ผ่านมาประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จากคนๆเดียวที่มาทำลาย มีการทำทุกอย่างโดยไม่คำนึงว่าถูกกฏหมายหรือผิดกฏหมาย ไม่คำนึงว่าประเทศชาติเสียหายอย่างไร ในการใช้เงินเข้ามาซื้ออำนาจ แต่เมื่อได้อำนาจแล้วก็ต้องการได้อำนาจมากขึ้น โดยต้องการเป็นประธานาธิบดี มีการโกงชาติโกงแผ่นดิน จนถูกดำเนินคดี และมีการต่อสู้ทุกวิธีการ กระทั่งถูกดำเนินคดี กลับหนีออกจากต่างประเทศ ไปฟ้องคนนั้นคนนี้ว่า ประเทศไทยไม่ยุติธรรม  กล่าวหาว่าศาลยุติธรรมสองมาตรฐาน และมีการใช้เงิน จนฝรั่งบางคน คือนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม บังอาจประกาศว่าหลักนิติธรรมทั้งหลายในไทย ต้องเปลี่ยนแปลง รวมถึงกฏหมายมาตรา 112 ที่ตราออกมา  เพื่อไม่ให้ล่วงละเมิดพระมหากษัตริย์ ถามว่าปล่อยให้เข้ามาแทรกแซงบ้านเมืองได้อย่างไร โดยเฉพาะในที่ชุมนุมของ นปช. จึงทำให้รู้สึกเจ็บปวดและทนไม่ได้

พร้อมย้ำว่า สถาบันมหากษัตริย์จะต้องยืนอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป แต่พยายามไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นต่อสู้ แต่เมื่อมีชาวต่างชาติมายุ่งก็ต้องออกมาพูด โดยคนไทยทุกคนภาคภูมิในความเป็นไทย เพราะฉะนั้นจะไม่ให้ชาวต่างประเทศเข้ามาวุ่นวายกับเรื่องของคนไทย และรู้สึกเจ็บปวดใจที่เห็นคนที่เกิดในเมืองไทยจนมีความร่ำรวย ปล่อยให้คนต่างชาติเข้ามาย่ำยี แต่มีเบื้องหลังเพราะระบอบทักษิณไม่ต้องการสูญเสียอำนาจ จนไม่สนใจว่า คนไทยรู้สึกเจ็บอย่างไร โดยไปเที่ยวจ้างคนที่มีความสามารถในทุกแห่ง แม้กระทั่งรัฐบาลประเทศต่างๆให้เข้าข้าง มีการอ้างว่าเป็นนักประชาธิปไตย และให้กดดันประเทศไทย ทั้งๆที่ไม่มีจิตวิญญาณ ถึงเวลาใช้อำนาจเงินเป็นใบเบิกทาง

"ผมบอกตรงๆมีทูตบางประเทศติดต่อจะคุยกับผม แต่ผมบอกว่าไม่คุยด้วย เพราะประเทศนั้น ยอมให้นักโทษที่ทุจริตเข้าประเทศได้ ผมจึงยอมไม่ได้  ยกตัวอย่างประเทศยูเครน ประธานาธิบดีทุจริตคอรัปชั่น ประเทศนั้นได้เข้าร่วมจนประธานาธิบดีอยู่ไม่ได้"

ทั้งนี้ ในตอนท้ายของการปราศรัย นายสุเทพได้นัดหมายมวลชน กปปส. ถึงการระดมพลครั้งใหญ่หลังเทศกาลสงกรานต์ โดยบอกว่าตอนนี้ตากเนื้อเค็ม ตากปลาเค็มแล้ว ขอบอกว่ามาแน่ ไม่ใช่มาซ้อม แต่มาจริง มาเอาเพื่อเอาชนะกันเลย มาอยู่อย่างน้อย15-16วันขึ้นไป ส่วนในช่วงสงกรานต์ วันที่ 13-14-15เม.ย. จะจัดพิธีตามประเพณีไทย โดยวันที่13เม.ย.มีตักบาตร ทำบุญเลี้ยงเพลพระ สรงน้ำพรพุทธรูป การละเล่นตามประเพณี วันที่15 เม.ย.เป็นวันที่จะเชิญผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ มารดน้ำดำหัวขอพร พอผ่านสงกรานต์ไปแล้วก็นับวันรอ ได้สัญญาณเมื่อไหร่ก็ลุยทันที ซึ่งตนจะอยู่เคียงข้างพี่น้องฉลองชัยกันให้เอิกเกริก แล้วกลับบ้านไปเป็นประชาชนธรรมดา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้