วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จตุพร' นัดชุมนุมใหญ่ วันที่ศาล รธน. ชี้ชะตานายกฯ

'จตุพร' นัดชุมนุมใหญ่ วันที่ศาล รธน. ชี้ชะตานายกฯ

  • Share:

"ประธาน นปช." นัดมวลชนชุมนุมสู้ กปปส. วันเดียวกับที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยตัดสินคดีที่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรี...

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขึ้นเวทีปราศรัย นัดมวลชนชุมนุมใหญ่ชนกับกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัยคดีที่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรี

อีกทั้งยังเป็นการแสดงจำนวนมวลชนของกลุ่ม นปช. ให้กลุ่ม กปปส.เห็นว่า มีประชาชนไม่ยอมปล่อยให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กับพวก ย่ำยีประชาธิปไตยต่อไป ซึ่งการชุมนุนดังกล่าวทางแกนนำ นปช. ไม่ต้องการให้เกิดการปะทะกันระหว่างมวลชน พร้อมยังเชิญชวนประชาชนที่ไม่เห็นด้วย และไม่ชอบพฤติกรรมของกลุ่ม กปปส. มาร่วมแสดงพลังในวันนั้นด้วย

นอกจากนี้ ในเวลาเดียวกัน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 ลงพื้นที่เพื่อตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมพูดคุยกับ นายอารี ไกรนรา หัวหน้าการ์ด นปช. เกี่ยวกับกรณีที่การ์ดตรวจพบการ์ดกลุ่ม กปปส. แฝงตัวเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมของ นปช. กว่า 50 ราย

พล.ต.ต.ปิยะ ระบุด้วยว่า หลังจากนี้จะนำรายชื่อที่ได้กลับไปตรวจสอบ ก่อนเชิญตัวมาสอบถามรายละเอียดที่เข้ามาในพื้นที่ หากไม่พบมีการกระทำความผิดก็จะปล่อยตัวไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้