วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ผลักดันกระเป๋า จากเกลียวผักตบชวาโกอินเตอร์

หลังเปิดตัว “กระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวา” สินค้าพรีเมียมโอทอปของไทยไปเมื่อปลายปีที่แล้ว จนเป็นที่ฮือฮา!! ดร.วิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าฯอยุธยา จึงสานต่อไอเดียดีๆส่งเสริมภูมิปัญญาไทยให้โกอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง โดยจัดงาน “Bangkok OTOP Runway & Charity Exhibition” มินิแฟชั่นโชว์ และนิทรรศการกระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส เมื่อเร็วๆนี้


ผู้ว่าฯวิทยา บอกถึงกระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวาว่า ชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาของจังหวัด ได้ช่วยกันกำจัดผักตบชวาด้วยการเก็บและนำขึ้นมาคิดแปรรูป ตีเป็นเส้นเกลียวผักตบ แล้วนำมาทอผสมกับฝ้ายซึ่งทำยากมาก แต่ไม่เกินความ สามารถของคนไทย เพราะทำออกมาได้สวยงามมาก และครั้งนี้ได้สร้างสรรค์กระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวาให้มีสีสันสดใสสวยงามมากขึ้น เพื่อให้สินค้าโอทอปของไทยกว้างไกลไปทั่วโลก ด้วยการใช้นวัตกรรมนาโนสะท้อนน้ำ มาพัฒนาคุณภาพสินค้า ทำให้สีไม่ตก ไม่ขึ้นรา

ไฮไลต์ของงานในครั้งนี้คือการแสดงมินิแฟชั่นโชว์อวดโฉมกระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวา ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย ถ่ายทอดโดยเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ สนั่น อังอุบลกุล, สุริยน ศรีอรทัยกุล, วิชัย เบญจรงคกุล, สาลินี–ชนน วังตาล, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, พณิชนาฏ แย้มเพกา, จินดาภา บุณยากร, อาทิมา ยศะทัตต์ และ ชิดชัย หิรัญโท ร่วมพรีเซนต์ความสวยงามของกระเป๋า และภูมิปัญญาความสามารถของคนไทย นอกจากนี้ยังมีมุมดิสเพลย์ ที่จัดแสดงกระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวาให้ทุกคนได้สัมผัสและยลโฉมกระเป๋าของจริงอย่างใกล้ชิด จะได้เห็นความสวยงามของรายละเอียดของผ้าทอจากเกลียวผักตบชวาสีใหม่รับซัมเมอร์.

หลังเปิดตัว “กระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวา” สินค้าพรีเมียมโอทอปของไทยไปเมื่อปลายปีที่แล้ว จนเป็นที่ฮือฮา!! ดร.วิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าฯอยุธยา จึงสานต่อไอเดียดีๆส่งเสริมภูมิปัญญาไทยให้โกอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง... 6 เม.ย. 2557 20:51 6 เม.ย. 2557 20:59 ไทยรัฐ