ข่าว
100 year

'มทภ.4' สั่งปิดเมือง คุมสถานการณ์บึมป่วนยะลา

ทีมข่าวการเมือง6 เม.ย. 2557 19:30 น.
SHARE

"มทภ.4" สั่งปิดทางเข้า-ออกรอบเมืองยะลา ส่งทหารเข้าควบคุมสถานการณ์ หลังเกิดเหตุบึม 4 จุด ทั้ง จยย.บอมบ์และคาร์บอมบ์ ทำอาคารบ้านเรืิอนไฟไหม้...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.50 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ทั้งหมด 4 จุด จุดที่ 1 คือ บริเวณแยกโคลิเซี่ยม จุดที่ 2 คือ แยกทางเข้าตลาดเมืองใหม่ ภายในซอยยิ้มจินดา จุดที่ 3 ตู้เอทีเอ็ม หน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บ้านมลายูบางกอก และจุดที่ 4 หน้าร้านฟ้าใสเฟอร์นิเจอร์ ทางเข้าตลาดเมืองใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามเร่งเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ โดย พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เข้าควบคุมสถานการณ์ และสั่งปิดทางเข้า-ออกทุกพื้นที่ในรอบเมืองยะลา และกันไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่ รวมถึงให้ดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในอาคารบ้านเรือน และร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 14 ราย เสียชีวิต 1 ราย ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบพบหลักฐาน คนร้ายนำระเบิดไปประกอบเป็นจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือจักรยานยนต์บอมบ์ บริเวณจุดหน้าตลาดใหม่ ส่วนจุดหน้าร้านฟ้าใสเป็นระเบิดคาร์บอมบ์

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ญาติผู้เสียชีวิต ได้ยืนยันแล้วว่าศพที่พบในที่เกิดเหตุคือ นายนิคม กาเจ อยู่บ้านเลขที่  50 ถนนวิฑูรย์อุทิศ 11 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จ.ยะลา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขกจ 777 ยะลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึมยะลายะลาระเบิด4จุดคาร์บอมบ์แม่ทัพภาคที่ 4วลิต โรจนภักดีปราโมทย์ พรหมอินทร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้