วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มทภ.4' สั่งปิดเมือง คุมสถานการณ์บึมป่วนยะลา

'มทภ.4' สั่งปิดเมือง คุมสถานการณ์บึมป่วนยะลา

  • Share:

"มทภ.4" สั่งปิดทางเข้า-ออกรอบเมืองยะลา ส่งทหารเข้าควบคุมสถานการณ์ หลังเกิดเหตุบึม 4 จุด ทั้ง จยย.บอมบ์และคาร์บอมบ์ ทำอาคารบ้านเรืิอนไฟไหม้...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 57 พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.50 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ทั้งหมด 4 จุด จุดที่ 1 คือ บริเวณแยกโคลิเซี่ยม จุดที่ 2 คือ แยกทางเข้าตลาดเมืองใหม่ ภายในซอยยิ้มจินดา จุดที่ 3 ตู้เอทีเอ็ม หน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บ้านมลายูบางกอก และจุดที่ 4 หน้าร้านฟ้าใสเฟอร์นิเจอร์ ทางเข้าตลาดเมืองใหม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามเร่งเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ โดย พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้เข้าควบคุมสถานการณ์ และสั่งปิดทางเข้า-ออกทุกพื้นที่ในรอบเมืองยะลา และกันไม่ให้ประชาชนเข้าพื้นที่ รวมถึงให้ดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในอาคารบ้านเรือน และร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 14 ราย เสียชีวิต 1 ราย ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบพบหลักฐาน คนร้ายนำระเบิดไปประกอบเป็นจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือจักรยานยนต์บอมบ์ บริเวณจุดหน้าตลาดใหม่ ส่วนจุดหน้าร้านฟ้าใสเป็นระเบิดคาร์บอมบ์

ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า ญาติผู้เสียชีวิต ได้ยืนยันแล้วว่าศพที่พบในที่เกิดเหตุคือ นายนิคม กาเจ อยู่บ้านเลขที่  50 ถนนวิฑูรย์อุทิศ 11 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเจ้าหน้าที่วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จ.ยะลา ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขกจ 777 ยะลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้