วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 07/04/57

โลกาภิวัตน์ 07/04/57

  • Share:

หวั่นสึนามิ

ทางการเปรูได้เตรียมพร้อมปิดบริเวณอ่าวคอสตา เวิร์ด ใกล้กับกรุงลิมานครหลวง หลังจากที่กองการสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ รายงานเมื่อวันต้นเดือนนี้ว่าเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ใต้ทะเลลึกลงไป 10 กม.ตรงแถบห่างจากฝั่งทางเหนือของชิลี 83 กม. ก่อความตื่นตระหนกของการเกิดคลื่นยักษ์สึนามิไปทั่วดินแดนชิลี ตลอดจนเปรูและเอกวาดอร์ใกล้เคียง.

กองทัพอากาศมาเลเซีย

กองทัพอากาศมาเลเซีย ได้ส่งเครื่องบินลำเลียงแบบเฮอร์คิวลิส ซี130 เอช ไปประจำ อยู่ที่ฐานทัพอากาศเบส เพียร์ซ ของออสเตรเลีย ทางเหนือของเมืองเพิร์ธ เพื่อค้นหาเครื่องบิน โดยสารไอพ่นของสายการบิน มาเลย์พร้อมด้วยผู้คนเรือนร้อยที่บริเวณตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย นานเป็นเวลาร่วมหนึ่งเดือนแล้ว.

รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

รอดตายอย่างปาฏิหาริย์

ภาพถ่ายเอกซเรย์หน้าอกของคนงานตัดแต่งต้นไม้ชาวสหรัฐฯ ในนครพิตสเบิร์ก ผู้หนึ่งถูกเลื่อยยนต์เจาะคอทะลุลงไปถึงหน้าอก เพื่อนคนงานด้วยกันต้องรีบช่วยนำตัวลงจากต้นไม้ ทั้งที่เลื่อยยนต์ติดคาอยู่ ไม่กล้าเอาออก เกรงจะทำให้ตกเลือดหนักขึ้น ส่งเข้าแผนกคนไข้ฉุกเฉิน โรงพยาบาลกลางอัลเลเฮนีย์ ช่วยเหลือพยาบาลได้ทันท่วงที จนขณะนี้มีอาการดีขึ้นแล้ว.

แสงเรืองจากพืชพันธ์ุ

แสงเรืองจากพืชพันธ์ุ

ภาพถ่ายจากดาวเทียมของทวีปอเมริกาเหนือ เห็นแสงไฟเรืองแสงขึ้นจากพืชพันธุ์ที่เพาะปลูกในแถบซีกเหนือ ของทวีป โดยเฉพาะ ทางแถวมิดเวสต์ของ อเมริกาในช่วงฤดูเพาะปลูกจะปรากฏแสงเรืองสว่างมากยิ่งกว่าจุดใดบนพื้นพิภพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้